Cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe thật giả nhanh nhất

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe thật giả nhanh nhất. Từ đó, bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, việc tra cứu thông tin giấy phép lái xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với cách tra cứu mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe online

Nhập số giấy phép lái xe
Nhập số giấy phép lái xe

Việc học bằng lái xe ô tô số tự động B1, học bằng lái xe B2, bằng A1, A2 ngày càng trở nên phổ biến. Do đó có rất nhiều nơi làm bằng giả phaDưới đây là hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trên trang thông tin điện tử của Cục đường bộ Việt Nam, có thông tin chuẩn xác nhất.

Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Giao thông vận tải tại đây.

Giao diện tra cứu giấy phép lái xe
Giao diện tra cứu giấy phép lái xe

Bước 2: Ở ô phía trên bên phải giao diện, chọn 1 trong 3 lựa chọn: GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn), GPLX cũ (làm bằng giấy bìa). Sau đó nhập thông tin số GPLX đã cấp.

Chọn loại giấy phép lái xe
Chọn loại giấy phép lái xe

Bước 3: Nhập thông tin ngày tháng năm sinh:

  • Trường hợp GPLX cũ: nhập năm sinh theo dạng yyyy.
  • Trường hợp GPLX thẻ PET: nhập ngày sinh theo dạng yyyyMMdd.

Bước 4: Nhập Mã bảo vệ và nhấn “Tra cứu”.

Thông tin giấy phép lái xe
Thông tin giấy phép lái xe

Sau khi nhấn “Tra cứu” sẽ có các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu hiện lên thông tin chính xác về họ tên, ngày tháng năm sinh, số seri…thì bằng lái là thật.

Các thông tin về bằng lái đã được cập nhật lên hệ thống của Tổng cục đường bộ. Nếu bị mất bằng lái xe, bạn có thể làm hồ sơ xin cấp lại mà không cần phải đi thi lại.

Trường hợp 2: Nếu thông tin bằng lái xe hiện ra không như thông tin tra cứu thì GPLX đó là giả.

Trường hợp 3: Nếu hiện lên thông báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” thì cần phải xem kỹ lại các thông tin cá nhân đã nhập xem thử đúng chưa, chỉnh sửa lại và nhấn “Tra cứu” lại.

Trường hợp 4: Nếu vẫn hiện thông báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” sau khi đã kiểm tra thì một là thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống của Tổng cục đường bộ, hai là bằng của bạn là bằng giả.

Trong trường hợp này, nếu bạn có thực sự tham gia thi sát hạch thì bạn cần liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi để xin cập nhật lại các thông tin trên giấy phép lái xe.

Nếu bạn không tham gia thi mà chỉ mua bằng thì bằng của bạn chắc chắn là bằng giả. Việc của bạn là phải đăng ký thi lại một khóa sát hạch bằng lái xe để được cấp bằng lái chính thống.

Hướng dẫn tra cứu thông tin bằng lái xe qua tin nhắn điện thoại

Tra cứu thông tin giấy phép lái xe bằng tin nhắn
Tra cứu thông tin giấy phép lái xe bằng tin nhắn

Những người thi bằng lái xe A1, A2, B1, B2, C… có thể tra cứu thông tin bằng lái thông qua tin nhắn SMS trong trường hợp không thể truy cập internet.

Cú pháp tra cứu từ Bộ GTVT như sau:

TC [dấu cách] [Số Giấy phép lái xe] gửi đến 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Cước phí tin nhắn tra cứu bằng lái xe khoảng 2.000 VNĐ/ tin nhắn.

Những trường hợp đặc biệt khi tra cứu giấy phép lái xe qua mạng

Đối với những bằng lái xe đã cấp từ lâu, từ năm 1995 trở về trước thì thông tin có thể chưa được cập nhật. Các cô chú cứ đem theo hồ sơ gốc và Giấy phép lái xe cũ lên Sở Giao thông vận tải để được cấp lại Giấy phép lái xe thẻ PET mới.

Bằng lái xe A2 cấp từ trước năm 1999, nếu thông tin chưa được cập nhật trên hệ thống của Tổng cục đường bộ Việt Nam và không còn hồ sơ gốc thì khi đổi lại sẽ hạ xuống bằng A1.

Bằng lái xe Quân sự, Công an cấp thì các bạn liên hệ lại với cơ quan cấp bằng để được đổi lại bằng. Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ quản lý bằng lái dân sự do Sở Giao thông vận tải cấp.

Xem thêm: Kiến Thức

Video hướng dẫn tra cứu thông tin giấy phép lái xe

Trên đây, Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP đã cung cấp cho bạn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe thật giả nhanh nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 3, Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 092 801 68 69
  • Email: hotro@mstrp.com
  • Website: https://www.mstrp.com

Viết một bình luận