Nên học Illustrator hay CorelDraw? So sánh phần mềm Illustrator và CorelDraw

ILLustrator hay CoreLDraw từ lâu đã không còn quá xa lạ với dân thiết kế đồ họa, photoshops. Đây là 2 công cụ chỉnh sửa, cắt ghép, tô màu hình ảnh cực kỳ phổ biến trên thị trường đồ họa ngày nay.

Với bài viết hôm nay, mstrp.com sẽ mang đến cho bạn muồn nguồn kiến thức cũng như ý kiến mới cho việc nên học ILLustrator hay CoreLDraw. Ngoài ra, đánh giá ưu điểm và nhược điểm giữa 2 công cụ này. Mời các bạn cùng đón xem bài viết dưới đây nhé.

Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrustor là gì
Adobe Illustrustor là gì

Illustrator hay còn gọi là tắt là AI, là một phần mềm đồ họa nổi tiếng trong lĩnh vực graphics designer. AI được xem là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng quan trọng và bắt buộc phải biết cho bất kỳ nhà thiết kế nào.

Thông qua một số lệnh cũng như công cụ, sao chép và kết hối với đối tượng để có thể tạo ra được một hình dạng mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tô vẽ đối tượng hay chọn và thay đổi các thành phần của đối tượng bằng Selection Tools. 

Cung cấp cho bạn vô số các hiệu ứng 3D để giúp cho việc vẽ các vật thể, hình khối, xử lý tất cả các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

Coreldraw là gì?

Corldraw là gì
Corldraw là gì

Một phần mềm đồ họa vector cũng khá tương tự với Adobe Illustrator được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng để có thể sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo đầy tính sáng tạo.

Các Graphics Designer thường dùng CoreLDraw cho việc thiết kế tranh ảnh, bảng quảng cáo, in ấn, thiết kế thời trang, nhận diện thương hiệu…

Nếu so sánh với Bitmap và ảnh vector thì ảnh vector thường được sử dụng trong thiết kế chuyên nghiệp hơn vì nó có thể gửi, chia sẻ file hay giảm chất lượng hình ảnh hay thậm chí có thể phóng to thu nhỏ thoải mái mà không sợ bị bể ảnh

So sánh Adobe Illustrator và Coreldraw

So sánh Illustrator và Corel
So sánh Illustrator và Corel

Về mặt bản chất 

Thì cái gì Adobe Illustrator làm được thì coreldraw cũng sẽ làm được. Hai phần mềm này tạo ra đối tượng dựa trên thuật toán, tô màu, hỗ trợ in ấn rất tốt.

Về khả năng thao tác, xử lý

Illustrator Coreldraw
Khả năng thao tác Chậm hơn Core Phím tắt hỗ trợ cắt ảnh vector, tô màu tốt hơn nên thao tác sẽ nhanh hơn Illustrator
Khả năng nhân bản đối tượng Các công cụ, phím tắt đơn giản, dễ nhớ, hỗ trợ tốt nhân bản, sao chép đối tượng Chậm hơn Illustrator
Xử lý văn bản Hạn chế hơn Core Có khả năng xử lý dàn trang, xử lý văn bản tốt hơn Illustrator
Tô màu và độ chính xác màu Độ chính xác màu tốt hơn, hỗ trợ cho việc tô màu đối tượng hở Kém hơn Illustrator

Về khả năng tương thích và thân thiện

Nên học Illustrator hay CorelDraw
Nên học Illustrator hay CorelDraw
Illustrator Coreldraw
Tính dễ học Khó học và thành thạo hơn so với Core Dễ học hơn Illustrator
Tương thích với phần mềm Dễ dàng tương thích với các phần mềm khác như lightroom, photoshop Còn hạn chế hơn
Tương thích trong in ấn Có ưu thế về độ chính xác trong in ấn, các sản phẩm ít bị lỗi hơn Hỗ trợ lệnh in ấn, máy in thực hiện thao tác trực tiếp trên phần mềm

Nên học Illustrator hay CorelDraw

Tuy rằng hai phần mềm này có tính năng khá giống nhau nhưng nếu bạn muốn trở thành một Designer chuyên nghiệp thực thụ bạn sẽ chọn học và sử dụng thành thạo cả 2 công cụ.

Vì nếu trong một tình huống trớ trêu bạn chỉ biết sử dụng 1 phần mềm Illustrator nhưng đối tác lại gửi cho bạn 1 file Core thì bạn biết phải xử lý như thế nào? và ngược lại.

Chính vì thế, chúng ta nên cố gắng học cả 2 phần mềm và tận dụng những lợi thế của 2 phần mềm để áp dụng vào công việc photoshop chỉnh sửa ảnh của bạn một cách hiệu quả hơn, tăng năng suất hơn.

Nên học Illustrator hay CorelDraw
Nên học Illustrator hay CorelDraw

Qua chuyên mục khóa học – mstrp mong rằng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như đóng góp thêm ý kiến để bạn có thể dễ dàng chọn lựa nên học Illustrator hay CorelDraw. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận