Mayhancat.vn chuyên cung cấp máy hàn mig giá rẻ, chất lượng

Máy hàn chắc hẳn là một thứ không thể thiếu trong đời sống cũng như công việc của những người thợ làm ngoài công trường, nó phục vụ cho quá trình sản xuất, chế tạo hay xây dựng. 

Có rất nhiều loại máy hàn như máy hàn que, máy hàn tig, máy hàn mig,… bạn đã biết bao nhiêu về các loại đó. Hôm nay hãy cùng mstrp.com khám phá bài viết trong chuyên mục Kiến thức xem máy hàn mig là gì và có những tiện ích gì cho chúng ta nhé!

Máy hàn mig là gì?

Máy hàn mig là gì
Máy hàn mig là gì

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp máy hàn mig giá rẻ, chất lượng bởi vì thiết bị hàn này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng trước tiên tìm hiểu những nơi đó thì hiểu máy hàn mig là gì.

Máy hàn mig (máy hàn mag) chuyên sử dụng cách thức hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ. Khi điện cực của vật liệu kim loại hàn bị nóng chảy do hồ quang sinh ra, khi đó vật liệu hàn sẽ được khí trơ bảo vệ để tránh xa ảnh hưởng từ không khí.

Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn mig

ưu đểm và nhược điểm của máy hàn mig
ưu đểm và nhược điểm của máy hàn mig

Ưu điểm của máy hàn mig:

 • Các mối hàn sau khi được sự bảo vệ của khí CO2 thì sẽ đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng có thẩm mỹ hơn, đặc biệt là không bị rỗ.
 • Máy hàn mig có năng suất làm việc tốt, đảm bảo cao nhất trong tất cả các máy khác, tốc độ hàn của máy nhanh, có thể làm việc liên tục.
 • Tự động hóa dễ dàng.
 • Không phải dừng lại nhiều lần khi thực hiện vì mối hàn dài.
 • Máy hàn mig có thể hàn được đa dạng vật liệu kim loại khác nhau. Sở hữu tính ứng dụng cao, có thể phục vụ nhỏ trong gia đình đến cho ngành công nghiệp, nên máy hàn mig là rất cần thiết.
 • Ưu điểm cực ưu việt của máy hàn mig là tốc độ hàn lớn hơn gấp 2 – 3 lần khi so với máy hàn thực hiện phương pháp hồ quang tay.

Nhược điểm của máy hàn hồ quang:

 • Máy hàn mig nếu không sử dụng khí thì không thể hàn được đa dạng vật liệu hàn khác nhau. 
 • Cuộn từ thông sẽ khó hàn hơn cuộn khí. 
 • Nhìn chung, máy hàn mig có giá bán thị trường cao hơn các loại máy hàn khác như máy hàn que điện tử, máy hàn tig điện tử,…
 • Khí bảo vệ có nguy cơ bị chệch bởi ảnh hưởng môi trường bên ngoài như gió. Do đó, khi thực hiện hàn mig ngoài các công trình ngoài trời, phải chờ ngưng gió mới thực hiện được hiệu quả.

Các dòng máy hàn mig hiện nay

các dòng máy hàn mig hiện nay
các dòng máy hàn mig hiện nay

Theo chức năng hàn, máy hàn mig sẽ chia làm 2 loại: máy hàn mig một chức năng và máy hàn mig đa chức năng.

 • Máy hàn mig một chức năng (máy hàn mig mini): là máy loại máy hàn có khí bảo vệ hoặc không có khí bảo vệ.
 • Máy hàn mig đa chức năng thì như tên gọi, nó có khả năng hàn nhiều hơn là ngoài hàn mig, nó cũng có chức năng hàn que, kết hợp mig không sử dụng khí hoặc bổ sung chế độ hàn hồ quang chìm.

Dựa vào điện áp mà máy mig được chia ra 2 loại: máy hàn 220V và máy hàn 380V. 

 • Máy hàn mig 220V sẽ thích hợp sử dụng tại các công xưởng hàn có quy mô vừa và nhỏ, dùng điện áp thông thường để làm việc.
 • Máy hàn mig 380V thì thích hợp sử dụng ở những nơi có quy môn lớn hơn như các công xưởng hàn công nghiệp, các nhà máy sản xuất ô tô, thiết bị,… 

Mua máy hàn mig giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mayhancat.vn là cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp đa dạng các loại máy hàn như máy hàn mig, máy hàn que, máy hàn tig,… và đều đến từ các thương hiệu có tiếng tăm, có mặt đã lâu trên thị trường. Với các sản phẩm giá rẻ, chất lượng, Máy Hàn Cắt luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp mọi thông tin đầy đủ cho bạn rồi, còn lại là quyết định ở bạn. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm tốt nhất, sở hữu được một chiếc máy hàn mig chất lượng nhờ những thông tin trên.

Thông tin liên hệ

Viết một bình luận