Link Tải Matlab Cho Macbook & Hướng Dẫn Cài Đặt Từ A-Z

Hướng dẫn cài đặt matlab cho Macbook từ A-Z giúp hỗ trợ giải quyết các bài toán khó mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực. Công cụ hữu ích này ngay giờ đây sẽ được tiết lộ đến cho các bạn bởi Sparenyc

Thế giới mỗi ngày càng phát triển đến mức chúng ta không thể ngờ tới. Có nhiều việc ta nghĩ không bao giờ thực hiện được nhưng nhờ trí tuệ nhân tạo thì mọi việc đã được tiến hành êm xuôi. Matlab cũng là một trong những phần mềm hữu ích dành cho MacOS được thiết kế dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. 

Nhằm hỗ trợ giải quyết những bài toán khó. Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng xem qua các thông tin về mềm này nhé.

Giới thiệu về phần mềm Matlab

Giới thiệu về phần mềm Matlab
Giới thiệu về phần mềm Matlab

Matlab hiện nay là một trong những phần mềm dùng để tính toán số và lập trình thuộc quyền sở hữu và thiết kế của công ty MathWorks. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ được hỗ trợ tính năng tính toán số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số, biểu đồ thông tin, thực hiện thuật toán,….

Nhờ các tính năng hỗ trợ mà Matlab có thể giải quyết được nhiều bài toán kĩ thuật khó so với các ngôn ngữ lập trình truyền thống như: C, C++, và Fortran. Ngoài ra phần mềm còn có thể tạo giao diện người dùng và liên kết với những chương trình máy tính được viết bởi nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Các lĩnh vực mà phần mềm Matlab dành cho Mac có thể can thiệp hỗ trợ bao gồm: xử lý tín hiệu và ảnh, truyền thông, thiết kế điều khiển tự động, đo lường kiểm tra, phân tích mô hình tài chính, hay tính toán sinh học.

Hệ thống matlab

Môi trường hệ thống của matlab cho mac được có sự kết nối chặt chẽ bởi các yếu tố được thể hiện như sau:

  1.   Ngôn ngữ matlab

Đây là ngôn ngữ lập trình bậc cao (script) với các hoạt động mang tính hướng đến đối tượng như: các lệnh điều khiển, chức năng, cấu trúc dữ liệu, đầu vào/ đầu ra và khả năng lập trình. Với ngôn ngữ này bạn có thể thực hiện việc chế tạo các chương trình phần mềm từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn với mức độ từ đơn giản đến phức tạp khác nhau.

  1.   Môi trường làm việc

Trong phần mềm nhà sản xuất hỗ trợ người sử dụng các hàm và tệp gồm các công cụ quản lý biến và xuất nhập dữ liệu trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó còn có nhiều công cụ khác nhằm hỗ trợ trong việc: phát triển, quản lý, gỡ lỗi và lập hồ sơ các tệp M và các ứng dụng Matlab.

  1.   Xử lý đồ họa

Bạn có thể theo dõi dữ liệu của mình ở dạng biểu đồ và có thể xây dựng giao diện đồ họa theo ý muốn của mình

  1.   Thư viện hàm tính toán

Tập hợp và hỗ trợ nhiều hàm khác nhau từ cơ bản đến nâng cao như: tổng, sin, cos và tính toán số học phức tạp. Thêm vào Matlab cho mac có thể thực hiện các hàm phức tạp như: ma trận nghịch đảo, giá trị duy nhất, vectơ cụ thể của ma trận, hàm Bessel  ​​và các phép biến đổi Fourier nhanh.

  1.   Matlab API

Đây là nền tảng thư viện hỗ trợ bạn trong việc viết phần mềm C, Fortran và tương tác với Matlab gồm: công cụ gọi các quy trình lặp Matlab (liên kết động). Bạn cũng có thể dùng Matlab như là công cụ máy tính để đọc và ghi M tệp.

Tính năng chính của phần mềm Matlab

Tính năng chính của phần mềm Matlab
Tính năng chính của phần mềm Matlab

Để hiểu hơn về phần mềm này, Sparenyc xin được liệt kê một số tính năng cơ bản nhất của matlab cho mac có thể giúp đỡ bạn trong công việc như sau:

  • Hỗ trợ nhập và tính toán các công thức toán học
  • Tích hợp phong phú các kiểu dữ liệu
  • Tính toán số với ma trận
  • Vẽ nhiều kiểu đồ thị phức tạp
  • Thực nghiệm nhiều mô hình trong thực tế và kỹ thuật.

Hướng dẫn cài đặt matlab cho mac

Hướng dẫn cài đặt matlab cho mac
Hướng dẫn cài đặt matlab cho mac

Để thực hiện việc cài đặt cho Mac trở nên nhanh chóng hơn bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau đây mà Sparenyc chia sẻ đến bạn:

Bước 1: Bạn click chọn vào link tải được để ở phía cuối bài.

Bước 2: Bạn giải nén file R2015b Mac I64.iso và chạy file InstallForMacOSX.

Bước 3: Chọn “Use a file key”, nhập mã Active đính kèm 54422-40402-23817-20808-30933.

Bước 4: Chọn nơi lưu Matlab cho mac và tiền hành thực hiện chạy cài đặt bằng việc bấm next, chờ khoảng 20-30 phút.

Bước 5: Tìm đến mục đã lưu matlab -> Bấm chuột phải chọn Show Package Contents. Chọn bin, chọn maci 64.

Bước 6: Tại mục đã giải nén ban đầu, bạn chọn mở file .dmg -> Kéo file “libmwservices.dylib” vào thư mục maci 64, chọn Replace.

Bước 7: Chọn đường dẫn tới file .lic bằng việc tích vào dấu mũi tên ở trên khi mở phần mềm matlab. Nếu giải nén file .dmg ở chỗ khác thì bạn mở ổ MacOS rồi chọn Volumes để tới ổ đĩa khác…

Bước 8: Hoàn tất cài đặt.

Ở bài viết này bạn đã được hướng dẫn cách tải và cài đặt chi tiết với matlab cho mac. Đây thật sự là phần mềm hữu ích dành cho những ai làm công việc liên quan đến chuyên ngành tính toán hoặc lập trình. Mọi thông tin khác về phần mềm bạn có thể liên hệ và truy cập trang web Sparenyc để có thể trao đổi với chúng tôi nhé.

Viết một bình luận