Hướng dẫn cách tạo watermark trong Photoshop

Hướng dẫn cách tạo watermark trong Photoshop hàng loạt nhanh chóng và đơn giản mà có thể các bạn chưa biết đến. Với tất tần tật mọi thông tin có liên quan khác cũng sẽ được cung cấp đến các bạn ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Chào đón mọi người đến với Mstrp và trong nội dung lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo watermark trong Photoshop. Với tất tần tật mọi thông tin mà các bạn cần biết đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây, xin mời theo dõi.

Tổng quan nhanh về Photoshop

Photoshop là một phần mềm được thiết kế với mục tiêu chính cho chỉnh sửa đồ họa
Photoshop là một phần mềm được thiết kế với mục tiêu chính cho chỉnh sửa đồ họa

Photoshop hay với tên đầy đủ hơn là Adobe Photoshop là một phần mềm được phát triển bởi thương hiệu Adobe System. Là một phần mềm được thiết kế với mục tiêu chính vào công việc chỉnh sửa đồ họa.

Bên cạnh đó phần mềm Adobe Photoshop còn có thể tương thích và làm việc cùng với các sản phẩm khác cũng đến từ Adobe System. Là một phần mềm có trả phí, Adobe Photoshop đến nay được đánh giá rất cao và là một công cụ cực kỳ đắc lực trong thiết kế đến chỉnh sửa hình ảnh.

Chi tiết cách tạo watermark bằng Photoshop

Cùng tìm hiểu chi tiết cách tạo watermark bằng Photoshop
Cùng tìm hiểu chi tiết cách tạo watermark bằng Photoshop

Quay về nội dung chính giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cách tạo watermark trong Photoshop, xin mời các bạn theo dõi.

Thông tin các nội dung các bạn có thể theo dõi thêm như: Corel và Photoshop, Cách thay đổi kích thước ảnh, 5 cách gộp layer trong Photoshop,…

Tự tạo watermark trước bằng Photoshop

Trước khi đi sâu hơn vào chi tiết cách tạo watermark trong Photoshop đầu tiên các bạn phải có sẵn trước một watermark của bản thân. Trong trường hợp các bạn không có sẵn, cách đơn giản nhất chinh là tự thiết kế cho bản thân một watermark thông qua Photoshop.

Từ kinh nghiệm cá nhân người viết khi tự thiết kế một watermark độc quyền các bạn cần nên chú ý đến hai điều cơ bản:

  • Tất cả chi tiết thiết kế đều phải nằm hết trên cùng một layer.
  • Phần nền bao trùm watermark đó bắt buộc phải trong suốt.

Tất nhiên những quy tắc trên cũng áp dụng ngay cả khi các bạn sử dụng những logo được thiết kế sẵn có.

Cách tạo watermark trong Photoshop

Cách tạo watermark trong Photoshop cho từng hình ảnh riêng lẻ
Cách tạo watermark trong Photoshop cho từng hình ảnh riêng lẻ

Tới đây các bạn hãy theo dõi và thực hiện chính xác với những thông tin cách tạo watermark trong Photoshop sau đây:

  • Bước 1: Vào File để mở ảnh cần chèn watermark.
  • Bước 2: Vào File chọn Place, tìm kiếm và chọn watermark đã được chuẩn bị từ trước.
  • Bước 3: Điều chỉnh lại kích thước, vị trí và kiểu dáng của watermark mà các bạn mong muốn sẽ xuất hiện trên hình ảnh của bản thân.
  • Bước 4: Nhấn Enter để xác nhận vị trí, kích thước hoặc kiểu dáng watermark vừa tùy chỉnh.
  • Bước 5: Tùy chỉnh độ rõ nét hoặc mờ của watermark thông qua mục OpacityFill.
  • Bước 6: Chọn mục Style hoặc phần mở rộng tại Layer để tùy chỉnh lại màu sắc cho watermark theo ý muốn của bản thân.

Chi tiết cách tạo watermark trong Photoshop trên chỉ là hướng dẫn để các bạn thực hiện thêm watermark cho một tấm ảnh riêng lẻ. Đối với trường hợp muốn thêm vào nhiều tấm ảnh hơn xin hãy theo dõi phần nội dung tiếp theo.

Cách tạo watermark trong Photoshop từ Define Brush Preset

Như đã nói phần hướng dẫn cách tạo watermark trong Photoshop ở trên chỉ thích hợp cho 1 hình ảnh duy nhất. Vì thế công việc này sẽ cực kỳ khó khăn khi các bạn muốn làm cho nhiều hình ảnh hoặc muốn tái sử dụng lại trong tương lai.

Vì thế việc sử dụng Define Brush Preset ở đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo để tăng tốc độ làm việc cũng như giảm bớt khối lượng công việc. Để thực hiện cách này đầu tiên các bạn phải thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn cách tạo watermark trong Photoshop đã hướng dẫn từ trước

Tiếp đến hãy lựa chọn watermark đã hoàn thiện và tiếp tục chọn Edit, tiếp đến chọn Define Brush Preset. Như vậy với mỗi lần muốn sử dụng lại watermark đã thiết kế chỉ cần lựa lại kiểu Brush tương ứng với watermark đã thiết kế và chèn lên là xong.

Cách tạo watermark trong Photoshop từ cơ chế Actions

Sử dụng Actions để tạo watermark bằng tổ hợp phím Alt + 9
Sử dụng Actions để tạo watermark bằng tổ hợp phím Alt + 9

Để thực hiện cách này các bạn cần truy cập chức năng Actions thông qua tổ hợp phím đơn giản là Alt + F9. Tại đây màn hình Actions sẽ được bật lên và cho phép các bạn tương tác và sử dụng.

Để sử dụng các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu + để phần mềm ghi lại hành động mà bạn thực hiện trong quá trình tùy chỉnh watermark trên ảnh. Khi đã hoàn tất hãy nhấn nút hình vuông để ngừng ghi lại.

Lưu ý cách này nên được thực hiện trước khi các bạn tiến hành thêm watermark vào trong hình ảnh. Khi đã hoàn tất với mỗi hình ảnh sau các bạn chỉ cần nhấn vào Actions đã lưu và nhấn nút tam giác để thêm Watermark.

Lời kết

Thông tin trên cũng là toàn bộ các thông tin chi tiết về cách tạo watermark trong Photoshop đơn giản cho các bạn. Xin cảm ơn đã theo dõi và hy vọng gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác tại chuyên mục kiến thức.

Viết một bình luận