Giải đáp: Học wordpress khó không?

Có rất nhiều bạn hiện nay đang có câu hỏi là “Học wordpress khó không?”. Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về môn học này. Chúng tôi sẽ giúp bạn chia sẻ những kinh nghiệm về học wordpress tại bài viết bên dưới này nhé!

Trong bài viết hôm nay, Mstrp.com muốn cung cấp và chia sẻ những thông tin về việc học WordPress. Mong rằng những kiến thức bên dưới sẽ giúp các bạn có thể động lực cũng như hiểu hơn về khóa học này. Giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết những thông tin bên dưới về việc học bộ môn này như sau.

Tại sao cần nên học wordpress?

Tại sao cần nên học wordpress?
Tại sao cần nên học wordpress?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều những khóa học thiết kế web với đủ các thể loại chương trình hỗ trợ thiết kế khác nhau. Tuy vậy thì wordpess vẫn là một trong những phần mềm giúp bạn có thể vận hành, thiết kế và quản lý trang web một cách hiệu quả, nhanh chóng tốt nhất hiện nay.

Với sự phát triển và ảnh hưởng của website trong đời sống như hiện nay thì việc tự học và thiết kế cho mình một website sẽ giúp ích rất nhiều. Trong việc ứng dụng vào kinh doanh, học tập và chia sẻ được kiến thức của bản thân đến với nhiều người. Cụ thể hơn để bạn biết những ứng dụng của việc học wordpress đối với các một số lĩnh vực như:

  • Người đi làm học để bổ sung một số kiến thức nhằm đáp ứng nhu cầu từ các công ty liên quan đến công nghệ.
  • Các sinh viên ngành marketing cần học để có thể quản trị một website hiệu quả. Nếu có kỹ năng cao về web có thể được hưởng mức lương cao.
  • Những người muốn tiết kiệm chi phí trong kinh doanh online: WordPress sẽ giúp người dùng tạo nên một website nhanh chóng. Chi phí bỏ ra cũng rất thấp, thay vì thuê người khác làm hộ sẽ mất vài triệu mỗi tháng và cả việc duy trì web cũng sẽ tốn của bạn kha khá.
  • Là một chủ doanh nghiệp nhỏ nên bạn thường muốn giảm bớt chi phí xây dựng web thay vì nhờ bên ngoài làm hộ. Thì việc tự học wordpress sẽ giúp bạn tối ưu và giảm được chi phí đáng kể.
  • Muốn tự thân khởi nghiệp với wordpress thì đây là lựa chọn tốt nhất vì công cụ đơn giản, giao diện thân thiện. Có hỗ trợ giúp người dùng tự động xây dựng một trang web hiệu quả và nhanh chóng.

Học wordpress khó không?

Học wordpress khó không?
Học wordpress khó không?

Nhiều người đang thắc mắc học wordpress khó không là câu hỏi của những người mới bắt đầu có khái niệm và ý định tìm hiểu về ngành này. Việc có học được hay không, có khó hay không là còn tùy thuộc vào những đam mê, sự cố gắng và học hỏi từ chính các bạn. Thế nhưng chúng tôi cũng không thể phủ nhận rằng đây là một ngành đang hot và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Một điều quan trọng nữa là việc học thiết kế website trên wordpress không yêu cầu các bạn phải tốn nhiều thời gian, công sức hay chi phí lớn. Điều mà các bạn cần quan tâm chính là sự kiên trì, nhẫn nại của các bạn có giúp bạn chịu ngồi hàng giờ liền cho đến vài tháng chỉ để thiết kế và gắn từng giao diện của wordpress cho trang web của bạn không. Đó chính là lựa chọn của các bạn mà chúng tôi muốn bạn biết và cân nhắc về việc học này.

Học wordpress khó không thì đối với chúng tôi nghĩ thì nó không khó mà nó dựa vào chính bản thân của các bạn có chịu cố gắng hay không. Vậy nên câu trả lời trên chính là đáp án mà các bạn cần biết. Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin cho các bạn tại sao wordpress lại được nhiều người quan tâm và lựa chọn so với nhiều các phần mềm thiết kế website khác.

WordPress được lựa chọn nhiều bởi người dùng

WordPress được lựa chọn nhiều bởi người dùng
WordPress được lựa chọn nhiều bởi người dùng

Được biết theo những báo cáo được thu thập từ trên khắp nơi thì WordPress đã chiếm đến 39.5% tổng số các website trên toàn thế giới này. Để hình dung cho bạn rõ hơn thì cứ 100 website trên internet thì trong đó có hơn 30 website là có sử dụng, quản lý và thiết kế bằng WordPress.

Ngày này phần lớn nhiều các dịch vụ thiết kế web mà các bạn tiếp nhận đều có dùng WordPress để làm một website hoàn chỉnh cho khách hàng. Khi bạn ghé qua các website như diễn đàn công nghệ hay tuyển dụng sẽ thấy rất nhiều các quảng cáo đăng tin liên quan đến WordPress.

Vậy nên nếu có các kỹ năng về WordPress các bạn sẽ không phải lo việc phải làm cho những công ty thúc ép bạn thiết kế web nữa. Mà thay vào đó bạn có thể nhận và mở ra các dịch vụ xây dựng hệ thống web bằng WordPress giá rẻ. Điều này vẫn đảm bảo được thu nhập dành cho bạn.

Một số những lợi ích mà WordPress đem lại

Một số những lợi ích mà WordPress đem lại
Một số những lợi ích mà WordPress đem lại

Tự phát triển được kỹ năng theo ý bản thân

Trong bộ thiết kế web này có rất nhiều những tính năng hữu ích giúp bạn có thể bổ sung và phát triển được những tính năng mới và tiện lợi. Hỗ trợ giúp bạn những thao tác để bạn cài đặt các plugin và cấu hình được theo mong muốn của bạn. Bạn có thể tự tạo các plugin cho riêng mình bằng cách học hỏi những plugin của nhiều người khác.

Tự do trong việc thay đổi giao diện

Tự do trong việc thay đổi giao diện
Tự do trong việc thay đổi giao diện

Những website truyền thống thì việc thay đổi giao diện là điều vô cùng khó khăn và rắc rối. Vì phải ngồi soạn lại bộ code sao cho khớp với các đoạn code trong trang web. Chung quy là bạn phải viết code lại từ đầu nên vô cùng khó khăn và tốn kém rất nhiều. Nhưng riêng với wordpress thì lại khác hẳn.

Họ cung cấp cho các bạn cả một thư viện giao diện với hơn hàng ngàn mẫu thiết kế khác nhau. Bạn có thể chọn ra mẫu ưng ý và thay đổi ngay lập tức mà không làm cho các tiến trình bị xung đột hay viêc hỏng các bố cục của nội dung trong website. WordPress chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Dễ tiếp cận được với Digital Marketing

Digital Marketing là một yếu tố rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công cho website. Với tại phần mềm này họ sẽ cung cấp cho bạn những tính năng cần thiết để giúp phục vụ cho công việc quảng cáo và quảng bá các sản phẩm của bạn trên đó hiệu quả. Rất ít những nền tảng có sự liên kết mạnh mẽ với bên thứ ba tốt như WordPress. 

Giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO

Giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO
Giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO

Việc thiết kế một website sao cho chuẩn SEO cũng là điều dễ dàng đối với WordPress. Nếu các bạn còn chưa biết SEO thì bạn có hiểu đơn giản đây là một thuật ngữ liên quan đến tiêu chí đáp ứng thuật toán của việc tìm kiếm. Điển hình như Google, giúp các bạn có thể xếp được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thông qua việc thiết kế website thông minh.

Khi bạn sử dụng wordpress thì đảm bảo website của bạn luôn được chuẩn SEO. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn không phải lo là trang web của mình có được đúng chuẩn hay chưa. Vì Wordpess đã giúp bạn lo hết những công đoạn khó khăn trong việc thiết kế theo tiêu chuẩn về SEO rồi nên các bạn yên tâm mà sử dụng.

Ngoài ra, các bạn có quan tâm đến một số những khóa học có thể theo dõi một số bài viết sau đây: Top 5 khóa học Digital Marketing online, Khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu,… Vậy trên đây chuyên mục khóa học đã giải đáp cho các bạn “Học wordpress khó không?” nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết trên!

Viết một bình luận