Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?

Giống với các loại ngôn ngữ khác tiếng hàn cũng vậy đều có lộ trình học rõ ràng. TOPIK 5 là cấp độ tiếng Hàn mà nhiều bạn học sinh “mơ ước”. Đây cũng là  điểm cao nhất trong kỳ thi  năng lực tiếng Hàn. Để đạt được TOPIK 5 không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn phải có phương pháp, cách thức và kế hoạch học tập hiệu quả. 

Vậy Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu? Hãy cùng MSTRP tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu Chuẩn Để Đạt TOPIK 5 Tiếng Hàn

Tiêu Chuẩn Để Đạt TOPIK 5 Tiếng Hàn
Tiêu Chuẩn Để Đạt TOPIK 5 Tiếng Hàn

Cách đơn giản nhất để  đặt mục tiêu học tập là dựa vào bài thi  chuẩn hóa tiếng Hàn TOPIK. Cũng giống như trình độ tiếng Anh được công nhận chung với IELTS, trình độ của người học tiếng Hàn là như nhau. Được đánh giá bởi kỳ thi TOPIK do Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc tổ chức hàng năm TOPIK 5 là  tổng điểm của bài thi TOPIK II bao gồm 3 kỹ năng là: Nghe, Đọc, Viết với số điểm từ 110-229 điểm.

Điểm này được tính dựa trên tổng điểm của 3 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể thay đổi một chút, thông thường phần viết sẽ thấp hơn hoặc thấp hơn và các kỹ năng khác bạn cần đạt được nhiều hơn để cân bằng điểm trong kỹ năng đó. Tuy nhiên, khi bạn thực hành, bạn sẽ học được từng kỹ năng. Các kỹ năng riêng lẻ nhưng được liên kết với nhau nên không có kỹ năng nào là quá thấp. Mỗi kỹ năng đều có khả năng hỗ trợ lẫn nhau, nếu bạn có cùng trình độ kỹ năng thì không quá khó để đạt TOPIK 5.

Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?

Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?
Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?

TOPIK là chứng chỉ đặc biệt với  tiêu chuẩn kỳ thi riêng yêu cầu người thì phải thực hiện đầy đủ các kỹ năng và thực hành hàng ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng theo yêu cầu của học viên chắc chắn phải mất rất nhiều thời gian. Điều này phụ thuộc vào quá trình xác minh TOPIK cũng như khả năng  nhận của bạn, trung bình từ 0 đến TOPIK 5, bạn mất hơn năm rưỡi. 

Nếu bạn kết hợp  các yếu tố kế hoạch học tập chi tiết + sách tham khảo tổng hợp + thầy dạy +  chăm chỉ học thì  trung bình  khoảng 1,5 năm  hoặc nhanh hơn 13-15 tháng là bạn có thể đạt  ngưỡng TOPIK 4. Thực ra đối với những người chưa có kiến ​​thức cơ bản và chưa có nền tảng tiếng Hàn tốt. Sẽ mất ít nhất 15-16 tháng để đi từ số 0 lên TOPIK 4. Nhiều bạn đặt mục tiêu 11-12 tháng sẽ lên được TOPIK 5. Nhưng thực tế  có thể mất đến cả năm. Thậm chí một năm rưỡi do ảnh hưởng của môi trường, chẳng hạn như: đang học ở trường, hoàn thành công việc văn phòng hoặc ôn thi tốt nghiệp,…

Làm Sao Để Luyện TOPIK 5 Sớm Nhất

Làm Sao Để Luyện TOPIK 5 Sớm Nhất
Làm Sao Để Luyện TOPIK 5 Sớm Nhất

TOPIK 5 thực sự không  khó như bạn nghĩ. Bởi vì, trên thực tế, có người đã đạt được số điểm đó trong vòng 12 tháng học. Miễn là bạn tiếp tục học, bạn thực sự muốn và dành thời gian để vui chơi để tập trung vào việc học. Vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng 80% sẽ đạt được số điểm như mong đợi trong kỳ thi đó.

Tự học tiếng Hàn qua sách báo, internet, phim ảnh, âm nhạc,…

Tự học tiếng Hàn qua sách báo, internet, phim ảnh, âm nhạc,...
Tự học tiếng Hàn qua sách báo, internet, phim ảnh, âm nhạc,…

Tự học là điều cần thiết đối với mọi ngoại ngữ, nhưng tự học ở trình độ nào lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn đã đạt trình độ tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp thì bạn hoàn toàn có thể tự học để nâng cao trình độ của mình. Nhưng khi bắt đầu học, các em sẽ rất dễ phát âm sai vì chưa có ngữ pháp chuẩn. Chưa kể việc học từ quá nhiều nguồn mở trên internet sẽ khiến bạn bị loạn Vì những lý do này mà thời gian tự học tiếng Hàn từ đầu đến topik 5 có thể kéo dài từ 18-22 tháng.

Học tiếng Hàn ở các trung tâm đào tạo

Học tiếng Hàn ở các trung tâm đào tạo
Học tiếng Hàn ở các trung tâm đào tạo

Đối với các bạn học ở các trung tâm đào tạo quá trình học sẽ  nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có người hướng dẫn phương pháp học và sửa lỗi phát âm, viết. Tại trung tâm có các bài tập nâng cao do giáo viên của trung tâm trực tiếp tổng hợp lại cùng với các kỳ thi định kỳ, với kỳ thi trung cấp và cuối kỳ các môn: từ vựng-ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết dưới dạng TOPIK, giúp bạn không còn phải học và được đào tạo chuyên sâu.

Kết luận

Tóm lại, cần ít nhất 1 năm  học tiếng Hàn chăm chỉ và thực hành để một người thực sự hiểu về đất nước Hàn Quốc và có thể giao tiếp tiếng Hàn Quốc. Mỗi người đều có những kỹ năng  và phong cách học tập khác nhau, với những điểm mạnh. Vì vậy, rất khó để đánh giá làm thế nào để học nhanh. và tốt nhất. Đừng vội vàng mà hãy suy nghĩ thật kỹ, nắm vững kiến ​​thức của bản thân có được qua quá trình học tập và trau dồi lâu dài. Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên với tiếng Hàn, chúng ta phải cân nhắc và lựa chọn một cách hiệu quả và phù hợp nhất. Nếu bạn học thật chăm chỉ  và có phương pháp hợp lý, bạn chỉ có thể đạt TOPIK 5 sau ít nhất 16 tháng.

Như vậy, trong chuyên mục Kiến thức hôm nay, MSTRP đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về việc học tiếng Hàn TOPIK 5. Hy vọng sẽ mang đến một buổi trao đổi hữu ích cho các bạn du học sinh Hàn Quốc và giải đáp được thắc mắc “Học tiếng Hàn TOPIK 5 mất bao lâu?” Thực tế thời gian học còn tùy thuộc vào sự cố gắng, mục tiêu và khả năng của mỗi người khác nhau sẽ quyết định thời gian họ học sẽ nhanh hay chậm.

Viết một bình luận