Học tiếng Hàn TOPIK 4 mất bao lâu?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng đối với những bạn bị mất căn bản về tiếng Hàn có thể học đạt được TOPIK 4 chỉ trong 2-3 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thì hơn 90% những người ôn luyện TOPIK cấp tốc khó có thể được kết quả như vậy. Vậy người học tiếng Hàn sẽ mất bao lâu để đạt được chứng chỉ TOPIK 4? 

Kể cả Tiếng Hàn nói chung và các ngôn ngữ khác nói riêng đều cần có lộ trình rõ ràng và phương pháp học mới đạt được hiệu quả. Chỉ khi nào bạn xác định đúng cách học cũng như lộ trình thì bạn mới có thể chinh phục được Tiếng Hàn. 

Thông qua bài viết, MSTRP.com sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về thời gian học tiếng Hàn để đạt được chứng chỉ TOPIK 4. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tiêu chí để đạt được tiếng Hàn TOPIK 4

Tiêu chí để đạt được tiếng Hàn TOPIK 4
Tiêu chí để đạt được tiếng Hàn TOPIK 4

Để đặt mục tiêu học tập một cách hiệu quả thì bạn có thể dựa vào kỳ thi tiêu chuẩn của Hàn Quốc TOPIK. Cũng giống như ngôn ngữ tiếng Anh, chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá năng lực thực sự của người học trình độ của người học. Thì tiếng Hàn cũng sẽ được đánh giá bằng bài kiểm tra TOPIK do Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc tổ chức hàng năm. 

Tổng điểm 3 kỹ năng phải từ 150-189
Tổng điểm 3 kỹ năng phải từ 150-189

Để đạt được mức độ TOPIK 4, thì người thi phải đạt mức tổng của 3 kỹ năng bao gồm nghe, đọc, viết, với mức điểm từ 150-189 điểm trong bài thi TOPIK II. Đặc biệt hơn, để đạt được TOPIK 4 đồng nghĩa bạn phải đọc các bài báo, vấn đề xã hội, chủ đề trừu tượng một cách thành thạo, trôi chảy và chính xác. Bên cạnh đó, với trình độ này và ở cấp độ này, bạn sẽ bắt đầu sử dụng, hiểu được các thành ngữ, tục ngữ về văn hóa Hàn Quốc.

Điểm TOPIK 4 sẽ được tính dựa trên tổng điểm của 3 kỹ năng trên
Điểm TOPIK 4 sẽ được tính dựa trên tổng điểm của 3 kỹ năng trên

Điểm TOPIK 4 sẽ được tính dựa trên tổng điểm của 3 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể có sự chênh lệch đôi chút. Tuy nhiên, khi ôn luyện, bạn sẽ phải học từng kỹ năng riêng lẻ, nhưng vẫn liên kết với nhau. Để các kỹ năng có thể bổ trợ lẫn nhau, do đó nếu bạn học đều 3 kỹ năng này thì đạt được TOPIK 4 là điều dễ dàng.

Học tiếng Hàn TOPIK 4 mất bao lâu?

Để đạt được tới mức độ TOPIK 4 thì còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, sự rèn luyện, tính kiên nhẫn của người học tiếng Hàn. Nếu như bạn thực sự chăm chỉ học tiếng Hàn và có phương pháp học hiệu quả thì chỉ sau 12 tháng thì bạn có thể đạt được TOPIK 4. 

Học tiếng Hàn TOPIK 4 mất bao lâu?
Học tiếng Hàn TOPIK 4 mất bao lâu?

Nếu trong quá trình ôn luyện, bạn có thêm các yếu tố như: kế hoạch học tập chi tiết, sách ôn luyện, giáo viên, học hành chăm chỉ. Thì thời gian trung bình có thể đạt TOPIK 4 trong khoảng 1 năm trở lên, hoặc nhanh hơn chỉ 9 -11 tháng. 

Đối với những người mất căn bản, hoặc chưa có nền tảng tiếng Hàn tốt. Bạn sẽ cần ít nhất từ 12 đến 14 tháng
Bạn sẽ cần ít nhất từ 12 đến 14 tháng

Đối với những người mất căn bản, hoặc chưa có nền tảng tiếng Hàn tốt. Bạn sẽ cần ít nhất từ 12 đến 14 tháng thì mới có thể đi từ con số 0 đến chứng chỉ TOPIK 4. 

Cách ôn tập để đạt TOPIK 4 nhanh nhất 

Trên thực tế, mức độ TOPIK 4 này thường không khó đến mức như mọi người nghĩ. Để có thể tập trung vào việc học, bạn cần chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng, tính nhẫn nại, sự kiên trì và chấp nhận hy sinh thời gian vui chơi để tập trung 100% cho việc học. Điều này giúp bạn đạt được 80% số điểm như bạn mong đợi trong kỳ thi. Dưới đây là hai phương pháp mà nhiều người đã thử để ôn luyện tiếng Hàn TOPIK 4. 

Tự học tiếng Hàn qua sách báo, internet, phim ảnh, âm nhạc … 

Tự học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn

Có thể nói rằng, việc tự học là điều kiện rất cần thiết khi bạn học thêm ngoại ngữ. Tuy nhiên, tự học ở trình độ nào, mức độ nào thì lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn là người đã đạt tới trình độ tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp, thì bạn hoàn toàn có thể  nâng cao trình độ của mình bằng cách tự học.

Còn đối với trường hợp mới bắt đầu học, bạn sẽ rất dễ phát âm sai và ngữ pháp sẽ không được chuẩn khi không có người hướng dẫn. Chưa kể đến việc học thêm quá nhiều từ vựng mới trên nhiều nguồn trên internet cũng sẽ khiến bạn bối rối. Đó là lý do tại sao, bạn sẽ mất từ 16-20 tháng để học tiếng Hàn và đạt được TOPIK 4. 

Học tại các trung tâm đào tạo 

Học tại các trung tâm đào tạo 
Học tại các trung tâm đào tạo

Có thể nói việc học tại các trung tâm đào tạo sẽ giúp thúc đẩy quá trình học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ chỉ cho bạn phương pháp học hiệu quả cũng như chỉnh sửa các lỗi sai về phát âm, chữ viết. Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều cơ sở học thêm về tiếng Hàn uy tín, Bạn có thể đi tham khảo thử xem nhé!

Như vậy, trong chuyên mục Kiến thức hôm nay, MSTRP.com đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về việc học tiếng Hàn TOPIK 4 trong bao lâu? Tùy vào khả năng tiếp thu, sự kiên trì của từng người sẽ quyết định được thời gian học của họ. Đừng nên vội vàng bạn nhé! Cứ học thật kỹ, nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó trau dồi thêm để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận