Học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu?

Việc đạt được Topik 3 của tiếng Hàn, tùy thuộc vào khả năng và sự kiên trì của mỗi người trong quá trình học. Có nhiều người chỉ trong vòng 6 tháng đã đạt được chứng chỉ Topik 3 đối với khóa học tiếng Hàn cấp tốc, 1 năm đối với khóa học thông thường. 

Đối với những người có ý định du học hay đi làm tại Hàn Quốc, thì chứng chỉ Topik 3 rất quan trọng và cần thiết. Chứng chỉ này sẽ chứng minh được năng lực của người học có đủ điều kiện để du học hay đi làm và sinh sống tại Hàn Quốc hay không. 

Thông qua bài viết này, MSTRP sẽ tổng hợp những thông tin về việc học tiếng Hàn TOPIK 3 mất bao lâu. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Học tiếng Hàn TOPIK 3
Học tiếng Hàn TOPIK 3

Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Hàn Quốc

Nếu như bạn chọn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, đi theo diện visa D14-1. Thì chỉ trong khoảng 1 năm là bạn có thể đạt đến chứng chỉ Topik 3 như mong muốn. Vì bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ, cũng như được trải nghiệm về văn hóa, lối sống, con người xứ sở kim chi. 

Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Hàn Quốc
Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều du học sinh phải mất 2 năm mới đạt được chứng chỉ đó tại Hàn Quốc. Bởi vì, mọi người phải tập trung kiếm tiền để trang trải cuộc sống, Theo quy định luật pháp Hàn Quốc, nếu du học sinh muốn học đại học tại đây cần phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên với thời gian học chỉ 1-2 năm. Nếu trong 1-2 năm đó, bạn không đạt được yêu cầu về bằng cấp này, bạn sẽ không đủ điều kiện học đại học chuyên ngành theo visa D2. Bên cạnh đó, bạn bắt buộc phải học nghề theo visa D4-6 hoặc trở về nước. 

Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Việt Nam 

Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Việt Nam 
Thời gian học tiếng Hàn Topik 3 tại Việt Nam

Nếu bạn lựa chọn việc học tiếng Hàn tại các trường đại học hay trung tâm tại Việt Nam. Thì bạn cần ít nhất 2 năm trở lên mới có thể đạt được chứng chỉ Topik 3. Bởi vì trong vòng 2 năm bạn chỉ mới có thể nắm vững được lý thuyết, đọc hiểu, nghe – nói. Nhưng để đạt chứng chỉ này, bạn cần phải tiếp xúc thêm với rất nhiều người bản xứ khác nhau, trong mọi tình huống khác nhau. Đồng thời, đôi khi người bản xứ hay nói tiếng lóng, tiếng địa phương, bạn sẽ khó tiếp thu được. 

Thời gian tự học tiếng Hàn Topik 3 

Trong trường hợp bạn tự học, thì sẽ rất khó kiểm chứng và đánh giá khả năng của bạn một cách chính xác. Nếu trong khoảng thời gian tự học, bạn không biết được mình học sai ở đâu hay tiếp xúc kiến thức sai thì sẽ dẫn đến tình trạng học sai. Ngoài ra, việc tự học sẽ không có bài kiểm tra đánh giá nào đánh giá được năng lực thực sự của bạn. Đồng thời, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về phát âm, nghe – nói, ngữ pháp. 

Thời gian tự học tiếng Hàn Topik 3 
Thời gian tự học tiếng Hàn Topik 3

Do đó, việc đạt được Topik 3 bằng cách tự học sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu trong khoảng thời gian tự học, bạn học nghiêm túc thì trong vòng 2 năm chỉ đạt đến Topik 2 mà thôi. 

Như vậy, qua bài viết trong chuyên mục khóa học MSTRP, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về cách học cũng như thời gian để đạt chứng chỉ Topik 3. Nếu bạn thật sự muốn chinh phục con đường du học Hàn Quốc thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ về lựa chọn của mình để không tốn thời gian nhé!

Viết một bình luận