Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Tiếng Hàn ngày nay được đông đảo giới trẻ thích thú và theo học. Là bởi những ngày càng nhiều những bạn đam mê nền âm nhạc xứ Hàn hay còn gọi là Kpop. Cho nên đã có rất nhiều những khóa học được mở ra nhằm giúp các bạn có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

Việc học tiếng Hàn trong thời gian bao lâu đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Nhưng về cơ bản thì câu hỏi này không thực sự có câu trả lời chính xác. Vì học nhanh hay chậm là còn phụ thuộc vào người học, khả năng và phương pháp dạy học.

Trong bài viết này, MSTRP muốn trả lời câu hỏi của các bạn là mất bao lâu để giao tiếp được tiếng Hàn. Hãy theo dõi bài viết bên dưới này nhé.

Học bao lâu để giao tiếp

Học bao lâu để giao tiếp
Học bao lâu để giao tiếp

Tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ có độ khó chỉ sau tiếng Trung. Cho nên điều này đã làm cho tiếng Hàn trở nên có giá trị hơn ở nhiều phương diện. Theo ước tính thì việc có thể thành thạo một ngôn ngữ nào đó chúng ta phải mất 1000 giờ học để thành thạo ngôn ngữ ấy.

Còn trong tiếng Hàn người ta phải bỏ ra khoảng thời gian là 2200 giờ học để có thể thành thạo. Như thế chúng ta có thể thấy được mức độ khó của ngôn ngữ này rồi. Không những vậy để có thể nhớ hết được vốn từ vựng các bạn phải bỏ ra khoảng 27 tiếng mỗi tuần để nhớ hết 1 phần từ vựng của mỗi bài và cần ít nhất 2 tiếng để tự học. 

Nếu các bạn không nghiêm túc đầu tư khoảng thời gian học này thì việc có thể giao tiếp cũng như thành thạo tiếng Hàn của bạn cũng chỉ dậm chân tại chỗ và không tiến bộ được. Cho nên câu hỏi học bao lâu để giao tiếp thì cũng mãi không thể trả lời được. Có thể việc này chỉ còn tùy vào sự cố gắng và năng lực của bản thân mà thôi.

Các cấp của tiếng Hàn

Các cấp của tiếng Hàn
Các cấp của tiếng Hàn

Tiếng Hàn được chia làm nhiều các cấp độ khác nhau như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Từ đó chúng ta xác định cho mình từng mục tiêu mà bản thân muốn đạt được. Việc này sẽ giúp các bạn vạch ra được lộ trình rèn luyện phù hợp.

Cấp A1: Bạn sẽ nghe và hiểu cách sử dụng những dạng từ đơn giản áp dụng vào trong những câu trả lời về nơi sống, người quen hay tuổi tác,… Chỉ hỏi những câu hỏi đơn giản.

Cấp A2: Hiểu và vận dụng giao tiếp tốt trong các chủ đề liên quan đến gia đình, công việc, hỏi đường, mua sắm và còn sử dụng những giao tiếp dạng câu tình huống khẩn cấp.

Cấp B1
Cấp B1

Cấp B1: Nghe và hiểu được nhiều những vấn đề và lĩnh vực trong tiếng Hàn hơn. Có thể nói là thông thạo những giao tiếp xã hội nhiều hơn, có thể tự giới thiệu về bản thân và đưa ra những giải thích phù hợp.

Cấp B2: Một cấp độ hoàn toàn khác bạn có thể đọc hiểu những vấn đề trong chuyên môn. Viết được những văn bản chuyên dụng ở nhiều chủ đề, giải thích được các quan điểm của bản thân tốt hơn.

Cấp C1: Thuộc hàng thông thạo cao, bạn có thể giao tiếp và hiểu được cả nghĩa bóng lẫn đen của câu nói. Ứng biến linh hoạt trong giao tiếp, sử dụng linh hoạt tiếng Hàn trong việc học, làm việc và cả ngoài xã hội.

Cấp C2
Cấp C2

Cấp C2: Bạn sẽ như một người bản xứ có thể nói chuyện lưu loát. Tổng hợp và phân tích, trình bày nhiều thông tin theo cách bản thân hiển. Nói chung tất cả mọi mặt giao tiếp và viết của bạn là hoàn hảo.

Trong chuyên mục khóa học chúng tôi đã thông tin cho bạn biết về thời gian học giao tiếp tiếng Hàn cũng như các cấp bậc mà bạn cần đạt được để có thể thành thạo hơn. Từ đó bạn sẽ đưa ra được những kế hoạch tốt hơn cho bản thân một cách hiệu quả và nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Viết một bình luận