Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Việc học ngôn ngữ mới có thể là một điều không dễ dàng. Tiếng Hàn cũng vậy. Đây được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.

Việc học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được đang trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mức độ học nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào phương pháp học, năng khiếu và mục đích của người học. 

Sau đây, MSTRP sẽ gửi đến các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Học tiếng Hàn mất bao lâu?
Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Tiếng Hàn có thể được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, bởi vì bảng chữ cái của tiếng Hàn rất khác so với bảng chữ cái Tiếng Anh. Một số chuyên gia đã chỉ ra rằng người học cần mất khoảng 2.200 giờ để có thể thành thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên để đạt điều kiện đó, người học cần phải học 25 giờ mỗi tuần, mỗi ngày tự học 3 giờ tại nhà, đặc biệt là lớp học không quá 6 học sinh.  

Để học tốt tiếng Hàn, quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào người học. Việc tiếp thu kiến thức cũng như thái độ học tập và sự kiên trì sẽ quyết định tất cả.

Xác định cấp độ tiếng Hàn của mình

Xác định cấp độ tiếng Hàn của mình
Xác định cấp độ tiếng Hàn của mình

Đầu tiên, để bắt đầu học tiếng Hàn, bạn phải xác định được mức độ mà bạn muốn đạt. 

Tiếng Hàn được chia thành 6 cấp độ khác nhau với độ khó tăng dần, bao gồm:

Cấp độ 1: Topik 1 – cơ bản

Cấp độ 1: Topik 1 - cơ bản
Cấp độ 1: Topik 1 – cơ bản

Tại cấp độ này, người học sẽ học hết vốn từ vựng lên đến 800 từ cùng với các cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Bạn có thể nghe, hiểu và sử dụng các vốn từ đơn giản và quen thuộc nhất trong tiếng Hàn. Với cấp độ này, người học sẽ trả lời được những câu hỏi liên quan đến cá nhân như: giới thiệu bản thân, thời tiết, thức ăn,… 

Cấp độ 2: Topik 2

Cao hơn một chút với Topik 1 là Topik 2. Người học sẽ học và nắm vững từ 1500-2000 từ vựng, thêm vào đó là những cấu trúc câu có phần phức tạp hơn. Qua cấp độ này, bạn sẽ hiểu và vận dụng các cụm từ để mô tả gia đình, bạn bè, công việc, chỉ đường, hỏi đường,…

Cấp độ 3: Topik 3

Cấp độ 3: Topik 3
Cấp độ 3: Topik 3

Đây là mức độ trung bình khó trong quá trình học tiếng Hàn. Khi đạt đến cấp độ này, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi giao tiếp hằng ngày với người Hàn nữa. Bên cạnh đó, ở mức độ này, bạn sẽ viết được những đoạn văn nói về kinh nghiệm của bản thân, ước mơ và hy vọng,…

Cấp độ 4: Topik 4

Với cấp độ 4 này, người học sẽ có thể đọc được những hình thức báo và tài liệu không chuyên của tiếng Hàn. Thêm vào đó, người học sẽ được hiểu hơn về kiến thức xã hội, văn hóa, con người xứ sở kim chi, dễ dàng phát triển các mối quan hệ.

Cấp độ 5: Topik 5

Cấp độ 5: Topik 5
Cấp độ 5: Topik 5

Nếu bạn tới cấp độ này, bạn sẽ hiểu được nghĩa đen lẫn cả nghĩa bóng của một câu nói, văn bản. Đồng thời người học có thể giao tiếp về những công việc có chuyên môn, nghiên cứu một lĩnh vực , văn hóa xã hội, kinh tế, chính trị.

Cấp độ 6: Topik 6

Đây là cấp độ cao nhất trong Topik, người học sẽ hiểu được hầu hết các thông tin của tiếng Hàn, thông thạo như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Bạn có thể tổng hợp, phân tích, tóm tắt, trình bày, thuyết minh những vấn đề liên quan đến công việc trong tình huống phức tạp nhất. 

Thông qua bài viết trong chuyên mục khóa học MSTRP, hy vọng những thông tin giúp bạn biết được mình đang ở mức độ nào, cũng như muốn đạt đến mức độ nào trong trên chặng đường chinh phục tiếng Hàn. Từ đó có thể đưa ra những kế hoạch học tập một cách hiểu quả và phù hợp với bản thân nhé.

Viết một bình luận