Giải đáp: Học Photoshop online hiệu quả không?

Học Photoshop online hiệu quả không? chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn. Vì hầu hết các bạn trước khi quyết định tham gia khóa học nào đó thường sẽ băn khoăn giữa học trực tiếp và học online. 

Trong bài viết “Giải đáp: Học Photoshop online hiệu quả không?” MSTRP sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem có nên học photoshop online hay không nhé. Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Khái niệm Photoshop?

Khái niệm Photoshop?
Khái niệm Photoshop?

Adobe Photoshop (hay còn  gọi là Photoshop) là phần mềm đồ họa chuyên dụng được coi là đi đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh bitmap và được coi là tiêu chuẩn chỉnh sửa ảnh trong các ngành liên quan. Khi chỉnh sửa hình ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop cũng được sử dụng cho các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại hình ảnh (Matte Painting và nhiều loại khác), vẽ kết cấu cho các chương trình 3D,… 

Hầu hết mọi hoạt động đều ảnh hưởng đến ảnh bitmap. Adobe Photoshop  tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa Adobe khác như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Có nên học Photoshop online không?

Có nên học Photoshop online không? 
Có nên học Photoshop online không?

Với sự phát triển của Internet và các phương pháp học tập mới. Bạn hoàn toàn có thể học cách làm các bài hướng dẫn Photoshop miễn phí trên mạng hoặc các khóa học dạy Photoshop online cũng như việc mua sách, tài liệu để tự học. Tuy nhiên, khóa học trực tuyến sẽ mang đến sự hoàn chỉnh và chú ý đến từng chi tiết. Đặc biệt là người hướng dẫn được truyền đạt trực tiếp, bạn có thể xem và và thực hành cùng một lúc.

Tất nhiên, khóa học Photoshop trực tuyến này không thể so sánh với việc học ở các trung tâm. Khi học ở trung tâm bạn có thể tương tác trực tiếp và thấy rằng những nghi ngờ của bạn được giảng viên giải đáp ngay và luôn. Hãy tiếp tục học qua các khóa học trực tuyến này mà bạn có thể dễ dàng gửi email hoặc trò chuyện trên Facebook của giáo viên để được hướng dẫn. 

Cái hay của khóa học Photoshop trực tuyến là một khi bạn mua nó, bạn sẽ sở hữu nó trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi từ điện thoại, laptop miễn là có kết nối internet. Bạn cũng có thể tua lại nhiều lần đoạn bạn chưa hiểu. Về chi phí, bạn có thể mua một khóa học Photoshop trực tuyến chỉ với khoảng 500.000 đồng. Bạn có thể yên tâm học tập và nghiên cứu mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Học Photoshop online hiệu quả không?

Học Photoshop online hiệu quả không?
Học Photoshop online hiệu quả không?

Việc học online có hiệu hay không đa phần đều do ý thức và tự giác của các bạn. Và việc học online cũng như học trực tiếp chỉ cần đam mê của bạn đủ lớn thì sẽ theo đuổi dù là hình thức học như thế nào. 

Kinh nghiệm khi học Photoshop online

Xác định lý do tại sao bạn muốn học

Trước khi đi sâu vào Photoshop, bạn sẽ cố gắng suy nghĩ về những câu hỏi sau. Bạn có thể ngồi bên máy tính hàng giờ, rất mất thời gian có thể là 30 ngày, một vài tháng, hoặc thậm chí một vài năm, bạn có thật sự sẵn sàng để đánh đổi? Photoshop giúp ích gì cho cuộc sống, lĩnh vực của bạn, công việc hiện tại hoặc tương lai của bạn? Hoặc đơn giản vì nó không phải như vậy. Hoặc khi không có kỹ năng Photoshop bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội nào đó? Khi bạn đang học một kỹ năng mới, bạn  cần lưu ý về nó, vì khi bạn ngắt lời, mọi thứ luôn mất  nhiều thời gian hơn bạn nghĩ!

Xác định mức độ thành thạo mà bạn muốn

Bạn có muốn nó trở thành cấp độ của bạn khi bạn học phần mềm này không? Bạn cần biết bao nhiêu? Mục đích cụ thể mà bạn muốn đạt được sau khi hoàn thành khóa học là gì? Có thể thiết kế trang web, logo, tạo hồ sơ xin việc hay chỉ đơn giản là phục vụ đam mê của bạn? Nếu coi công việc học Photoshop là “kể lể” thì kết quả học tập sẽ khó đạt được tốt như mong đợi. Nếu không có lý do chính đáng để  theo đuổi Photoshop đến cùng, những kiến ​​thức đã học sẽ bị lãng quên rất nhanh, vì nó không thực sự cần thiết đối với bạn. Những điều này không hề sáo rỗng, trừ khi bạn  có hứng thú tiếp thu những điều mới mẻ mà bản thân thấy không cần thiết, thì việc dành  thời gian cho việc học gần như là vô ích.  

Xóa bỏ những rào cản xung quanh bạn

Phương tiện truyền thông xã hội, nhắn tin hoặc sở thích sẽ làm chậm thời gian học tập của bạn. Cam kết dành thời gian học tập và rèn luyện hàng ngày, thường xuyên. Học một kỹ năng cũng không ngoại lệ, bạn cần phải kiên trì và thực hành nghiêm túc luôn là chìa khóa thành công của bất kỳ kỹ năng nào. 

Thực hành với phím tắt

Thực hành với phím tắt
Thực hành với phím tắt

Ban đầu, thực hành sử dụng phím tắt  có thể  không quen thuộc với nhiều người, nhưng khi bạn đã quen với nó, hiệu suất của bố cục sẽ cải thiện nhiều lần. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách thử  một thao tác rất đơn giản là nhân bản layer theo 3 cách thực hiện các bước sau: 

  • Cách 1: Trong bảng Layers ≫chọn layer bạn muốn nhân đôi ≫ Nhấn giữ trái chuột, kéo và thả layer này vào layer mới phía trên bảng điều khiển các layer.
  • Cách 2: Trong bảng điều khiển  layer ≫ chọn  layer cần sao chép ≫ nhấn Ctrl + J. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất 
  • Cách 3: Thanh Menu ≫ Chọn layer cần nhân bản ≫ Nhấn chọn vào mục layer trên thanh công cụ ≫ Chọn vào Duplicate layer ≫ Đặt tên layer mới> OK 

Nhìn vào ba cách trên, bạn sẽ thấy rõ điều đó bằng cách sử dụng tổ hợp phím  (Ctrl + J) tiết kiệm thời gian hơn nhiều.Hãy thử làm các phép tính đơn giản, giả sử rằng trung bình mỗi bài đăng phải thực hiện 1000 phép toán. Nếu bạn sử dụng một tổ hợp phím, bạn tiết kiệm được 2-3 giây, 1000 thao tác đã tiết kiệm được 40-50 phút!

Trong chuyên mục khóa học MSTRP đã cung cấp cho bạn một số kiến thức về Photoshop cũng như giải đáp câu hỏi “Học Photoshop online hiệu quả không?”. Hy vọng những thông tin trên thực sự bổ ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được phương pháp học phù hợp với bản thân nhé.

Viết một bình luận