Giải đáp: Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?

Tiếng Hàn hiện nay đang được đông đảo giới trẻ thích thú và theo học. Bởi rất nhiều những bạn cí niềm đam mê với nền âm nhạc xứ Hàn hay còn gọi là Kpop. Cho nên, hiện nay có rất nhiều khóa học được mở ra, với mong muốn giúp các bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

Việc học tiếng Hàn trong thời gian bao lâu thì thành thạo là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, việc học nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người học, khả năng và phương pháp dạy học.

Sau đây, MSTRP sẽ gửi đến các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Nhu cầu học tiếng Hàn của người học

Nhu cầu học tiếng Hàn của người học
Nhu cầu học tiếng Hàn của người học

Hàn Quốc là một quốc gia có tiềm năng phát triển nền kinh tế vô cùng nhanh chóng. Được mệnh danh là con rồng của Châu Á. Cũng chính vì lý do đó, đây là miền đất hứa được nhiều học sinh, sinh viên, thậm chí người lao động tại Việt Nam lựa chọn để học tập và làm việc. 

Do đó, nhu cầu học tiếng Hàn đang ngày càng phổ biến, phục vụ cho học tập, du lịch và tìm hiểu thêm về văn hóa nước bạn. Bên cạnh đó, việc hiểu thêm về văn hóa, giúp người học gia tăng cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế với mức lương thương cao. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ có sở thích yêu thích Kpop sẽ lựa chọn việc học ngôn ngữ này để có thể dễ dàng gần và hiểu hơn về thần tượng của mình. 

Yêu thích Kpop
Yêu thích Kpop

Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?

Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?
Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?

Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc học tiếng Hàn trong bao lâu đang trở thành tâm lý chung. Bởi đối với họ, lúc đầu sẽ tràn đầy nhiệt huyết nhưng lại cảm thấy mông lung, không biết nên bắt đầu từ đâu. Ngoài ra, khi đặt ra câu hỏi này, người học sẽ hiểu hơn về mục đích học của mình để cố gắng và nỗ lực hơn. 

Thực ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người học sẽ mất khoảng 2.200 giờ để có thể thành thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên để đạt điều kiện đó, người học cần phải học 25 giờ mỗi tuần, mỗi ngày tự học 3 giờ tại nhà, đặc biệt là lớp học không quá 6 học sinh. 

Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ mới sẽ chẳng phải việc đơn giản hay dễ dàng. Để thành thạo ngôn ngữ mới, cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng khiếu, sự chăm chỉ, kiên trì, kế hoạch học tập chi tiết, phương pháp học tập,…

Phương pháp học tập

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh
Âm thanh và hình ảnh

Nếu bạn là một fan Kpop chính hiệu hoặc hay coi phim Hàn, thì bạn sẽ có lợi thế rất nhiều trong việc học ngôn ngữ Hàn này, Bởi vì thông qua hình ảnh, âm nhạc, phim ảnh sẽ giúp bộ não của bạn bắt đầu tiếp nhận thông tin, làm quen và ghi nhớ hình dáng, giọng điệu của ngôn ngữ đó. Từ đó, bạn có thể học được nhiều từ mới, cách phát âm cũng như giọng điệu của người xứ sở kim chi. 

Môi trường học tập

Môi trường học tập
Môi trường học tập

Môi trường để học tập cũng là một điều rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ, có thể rút ngắn được thời gian học tiếng Hàn. Bạn có thể lựa chọn các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn có uy tín, thời lượng học với người bản xứ nhiều. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với ngôn ngữ Hàn này

Sử dụng app

Sử dụng app
Sử dụng app

Việc sử dụng thêm app phiên dịch tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của bài hát, phim ảnh, bài tập. 

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Lên kế hoạch học tập chi tiết
Lên kế hoạch học tập chi tiết

Để có lượng thời gian học phù hợp, rút ngắn quá trình học tập thì bạn cần phải lập cho mình kế hoạch học tập chi tiết. Ví dụ như: một ngày học bao nhiêu từ vựng, viết bao nhiêu đoạn văn, học giao tiếp liên quan đến chủ đề nào,.. Nếu trong trường hợp, bạn bị lỡ kế hoạch 1 ngày thì nhất định bạn phải sắp xếp thời gian để học bù. Không để trì trệ hay bỏ qua kế hoạch đó.

Thái độ học tập 

Thái độ học tập 
Thái độ học tập

Đây là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định bạn có thể học ngôn ngữ mới hay không. Hoặc đơn giản là có thể rút ngắn được thời gian thành thạo ngôn ngữ Hàn. Hãy luôn giữ nhiệt huyết lúc ban đầu, quyết tâm thay đổi mình để phù hợp với mục đích học tiếng Hàn nhé!

Thông qua bài viết trong chuyên mục khóa học MSTRP, hy vọng những thông tin giúp bạn đưa ra những kế hoạch học tập một cách hiệu quả và phù hợp với bản thân. Chúc bạn sớm thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn này nhé!

Viết một bình luận