Giải đáp: Học Photoshop có dễ không?

Ngày nay với ngày càng nhiều những Designer chuyên nghiệp đã và đang sử dụng Photoshop là một phần mềm giúp hỗ trợ cho việc xử lý những thiết kế đồ họa khó. Vậy thì Photoshop có thật sự cần thiết. Vì trên thị trường có rất nhiều những phần mềm khác cũng có chức năng tương tự. 

Trong bài viết này, MSTRP sẻ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc học photoshop có khó không. Vì được biết photoshop là một phần mềm hàng đầu trong việc chỉnh sửa và xử lý hình ảnh. Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề ấy nhé.

Giới thiệu về Photoshop

Giới thiệu về Photoshop
Giới thiệu về Photoshop

Như được biết photoshop là phần mềm có trong bộ công cụ của Adobe. Phần mềm này chuyên dùng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp thường được nhiều các designer sử dụng trong việc biến hóa những tấm hình dù xấu đến thế nào cũng trở nên đẹp lung linh. Một phần mềm mà một designer không nên bỏ qua.

Trong ngành thiết kế thì photoshop là một phần mềm bắt được phải, không chỉ dùng cho việc xử lý hình ảnh mà còn sử dụng sẽ trình chiếu những thiết kế của bản thân. Hiện tại thì phần mềm này được xem là phần mềm đồ họa mạnh mẽ nhất trên thị trường và không có đối thủ. Cứ nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh người ta sẽ nghĩ tới ngay là photoshop.

Học photoshop có dễ không

Học photoshop có dễ không
Học photoshop có dễ không

Đây là câu trả lời là cũng không khó và cũng không hẳn là dễ vì việc này còn tùy thuộc vào lượng kiến thức mà bạn tiếp thu và học được qua quá trình học tập của mình. Những kiến thức cơ bản bạn cần phải nắm là giao diện, bộ công cụ hỗ trợ, lệnh và bảng màu là những kiến thức căn bản bạn cần nắm.

Khi đã thành thạo những kỹ năng cơ bản này rồi thì việc tiếp theo bạn cần tiến sâu hơn nữa vào những công dụng của từng thành phần khác giúp ích cho công việc của bạn. Kết hợp các công cụ, lệnh và một số tính năng khác. Bạn sẽ thấy được sức mạnh của photoshop và những tác vụ xử lý ứng tượng mà phần mềm này mang lại.

Công cụ xử lý ảnh thần thánh
Công cụ xử lý ảnh thần thánh

Đó là lý do người dùng sử dụng photoshop rất nhiều và ví phần mềm này là công cụ xử lý ảnh thần thánh. Bất kỳ những ai có học và biết qua công cụ này chắc chắn không thể không nhắc đến nó được. Vì photoshop là phần mềm xử lý hình ảnh phổ biến nhất sử dụng dù ai cũng rồi phải sử dụng photoshop để làm việc thôi.

Cho nên nói chung lại là photoshop sẽ rất phù hợp cho những bạn học nhiếp ảnh, đồ họa, thiết kế hay lập trình đều cần phải biết. Có rất nhiều video hướng dẫn tràn lan trên mạng cho nên việc tiếp cận photoshop không còn là khó. Thứ khó còn lại là dựa vào khả năng tiếp thu của bạn mà thôi.

Mất bao lâu học photoshop

Mất bao lâu học photoshop
Mất bao lâu học photoshop

Bạn chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản và việc này chỉ mất 1 tuần để bạn làm được điều đó. Còn khi đã học chuyên sâu hơn thì khối lượng thời gian phải học cho một tuần ít nhất là 10 tiếng và bạn phải mất ít nhất 2-3 tháng để có thể hiểu chuyên sâu về phần mềm và sử dụng vào các công việc của bản thân.

Hãy lập cho bản thân một chế độ làm việc và học tập nghiêm ngặt nếu bạn thực sự muốn giỏi photoshop. Kiên trì và rèn luyện trong khoảng thời gian phù hợp và hợp lý cho từng kỹ năng bạn phải học để giúp cho bạn có thể tiến bộ hơn. Đừng dàn đều những nội dung học của mình quá bạn sẽ không nhớ hết được toàn bộ chức năng đâu.

Vậy là chuyên mục khóa học đã giúp giải đáp thắc mắc của các bạn. Cho nên để học thành thạo được photoshop bạn cần có cho mình sự đam mê và kiên trì để có thể làm việc hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, nếu có thắc mắc có thể liên hệ để được chúng tôi giải đáp nhé.

Viết một bình luận