Giải đáp: Học Digital Marketing cần chuẩn bị gì?

Nhu cầu tuyển dụng ngành Digital Marketing ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, có rất nhiều các bạn trẻ hứng thú và theo đuổi ngành này. Để giải đáp: Học Digital Marketing cần chuẩn bị gì? Hãy cùng MSTRP trong bài viết dưới đây nhé!

Digital Marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của mỗi công ty dù lớn hay nhỏ. Vậy nên học Digital Marketing cần chuẩn bị gì? cũng đang rất được quan tâm ở bài viết này MSTRP sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời của câu hỏi đó nhé!

Tại sao Digital Marketing lại là mảng hấp dẫn nhất trong Marketing trong những năm gần đây?

Tại sao Digital Marketing lại là mảng hấp dẫn nhất trong Marketing trong những năm gần đây?

Các thiết bị điện tử và mạng Internet, mạng 5G… ngày càng phổ biến kéo theo sự lên ngôi của Digital Marketing trong những năm gần đây và trong cả tương lai. Theo đó hành vi người dùng cũng dần thay đổi chuyển sang tiêu thụ Internet nhiều hơn trước kia. Giới trẻ hiện nay có tỉ lệ sử dụng điện thoại lên đến 81% và họ dành trung bình 8,8 giờ một ngày để online. Khách hàng mong muốn được trải nghiệm kết nối tất cả  các kênh Digital. Do đó, cần phải sớm triển khai chiến lược Digital Marketing để đáp ứng người tiêu dùng.

Digital Marketing lại là mảng hấp dẫn nhất trong Marketing vì có nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Các doanh nghiệp đòi hỏi nguồn nhân lực cao tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng đủ yêu cầu này. Chính vì thế mà các marketer vừa có kinh nghiệm về brand marketing lại có kiến thức về Digital Marketing đang được các công ty đặc biệt săn đón.  Ở Việt Nam mức thu nhập của vị trí Digital Marketing trong khoảng từ 8.000.000 VND – Không giới hạn.

Những thách thức khi học Digital Marketing?

Những thách thức khi học Digital Marketing?

Digital Marketing là một thế giới rất rộng lớn cần phải làm việc với nhiều nền tảng và các số liệu khác nhau với những thuật toán được thay đổi liên tục. Chính vì vậy nếu không theo kịp bạn có thể bị đào thải bất kỳ lúc nào. Là Digital Marketing không phải chỉ biết chạy ads hay học SEO mà cần phải có nhiều kiến thức của các mảng khác nữa ví dụ như: Phân tích dữ liệu, Social Media, Design Website, Email Marketing…

Muốn làm Digital Marketing tốt bắt buộc các Marketer trẻ cần trang bị những kiến thức cơ bản về các ngành khác nhau trong Marketing. Kiến thức rộng về Digital Marketing là chưa đủ bạn cần phát triển kiến thức về brand, về marketing rồi đi sâu vào từng mảng.

Nhu cầu cao đồng nghĩa với yêu cầu cao. Các kiến thức trong trường đại học không được cập nhật liên tục đặc biệt trong mảng Digital Marketing đòi hỏi phải nắm bắt xu hướng và cập nhật liên tục chính vì vậy làm cho các bạn sinh viên không nắm bắt được xu thế. Vô hình chung tạo nên nhiều áp lực khi mới vào ngành và ngày càng khó khăn với những Marketer trẻ.

Học Digital Marketing cần chuẩn bị gì?

Tinh thần không ngừng học hỏi

Tinh thần không ngừng học hỏi

Ngành Digital Marketing đang phát triển ngày càng nhanh chóng và độ cạnh tranh ngày càng cao. Một người có tinh thần sẵn sàng học hỏi và tiếp thu sẽ nổi bật hơn một người chỉ biết chạy theo xu hướng. Ngành này đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng, niềm đam mê và mong muốn phát triển bản thân.

Xác định định hướng nghề 

Xác định định hướng nghề 

Trước hết cần xác định rõ mình có hợp với ngành này hay không? Điểm mạnh của bạn là gì? Điểm yếu của bạn là gì? Xác định một mảng của Digital Marketing mà bạn muốn theo đuổi. Trước khi bạn đào sâu vào một lĩnh vực nào đó bạn cần có độ hiểu rộng để tránh việc hời hợt, cái gì cũng biết nhưng không chuyên sâu mảng nào. Tự đánh giá xem xét mức độ phù hợp của bản thân với một mảng nhất định.

Cập nhật xu hướng nhanh chóng

Cập nhật xu hướng nhanh chóng

Bạn cần cập nhật thường xuyên các tình hình và xu hướng trên toàn Thế giới bằng cách theo dõi các website về Marketing và những người có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Google, Facebook, Twitter… để nắm bắt và dễ dàng điều chỉnh các nền tảng và thuật toán quảng cáo của bạn. Nếu như bạn không cập nhật tin tức đủ nhanh thì bạn rất có thể sẽ bị thụt lùi so với xu hướng.

Networking

Networking

Đây là cách nhanh nhất  để bạn có thể tìm cho mình một cộng đồng, một người thầy, mentor để cùng nhau học hỏi cập nhật những tin tức mới nhất.Bao quanh bạn với những tài năng hơn mình. Những người bạn này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học hỏi cũng như mở ra cho bạn những cơ hội mà bạn khó có thể  tự tìm được.

Hiểu rõ kiến thức cơ bản

Hiểu rõ kiến thức cơ bản

Bạn cần hiểu rõ những thuật ngữ cơ bản trong ngành như CPM, CPC, CPV… khả năng phân tích chiến lược marketing và xây dựng chiến lược phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn hiểu thuật ngữ trong ngành.

Bằng cấp chứng nhận

Bằng cấp chứng nhận

Ngoài kiến thức học trên trường bạn nên tham gia những khóa học Digital Marketing ở bên ngoài . Nếu bạn muốn nổi bật hơn các ứng viên khác thì việc hoàn thành một khóa học có cấp bằng chứng nhận rất là hữu ích.

Trong ngành Digital Marketing thì sẽ không có bất kỳ rào cản gia nhập bất kì ai cũng có thể gia nhập. Việc bạn hoàn thành một khóa học Digital Marketing sẽ được coi là chứng nhận cho nền tảng học vấn của bạn và là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông qua bài viết “Giải đáp: Học Digital Marketing cần chuẩn bị gì?” trong chuyên mục khóa học MSTRP hy vọng bạn có thể chuẩn bị tốt hành trang khi bước vào ngành Digital Marketing.

 

Viết một bình luận