Đào tạo lái xe B1

Bạn đang muốn đăng ký học và tìm trường dạy bằng lái xe ô tô số tự B1 cấp tốc để nhanh chóng có bằng nhưng vẫn chưa tìm được trung tâm đào tạo uy tín và bạn cũng chưa hiểu rõ về lệ phí, thời gian học của bằng lái xe B1? Tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Bằng lái xe số tự động B1 là bằng lái xe được học và thi nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam bởi xe số tự động rất phổ biến trên thị trường và thi bằng lái xe B1 dễ đậu hơn so với các bằng khác. Bạn hãy cùng với Trung tâm Đào tạo lái xe MSTRP tìm hiểu về bằng lái xe số tự động B1 cùng với khóa học bằng lái B1 tại trung tâm nhé!

Bằng lái xe số tự động B1 là gì?

Bằng lái xe B1 là gì
Bằng lái xe B1 là gì

Bằng lái xe B1 có 2 loại là B11 số tự động và bằng B1. 

Bằng lái xe số tự động B11 là bằng lái xe do Bộ GTVT cấp cho những người đã vượt qua kỳ thi lý thuyết và sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B11. Giấy phép lái xe hạng B11 không được phép hành nghề lái xe và được phép điều khiển các loại xe sau:

 • Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi người lái xe.
 • Xe ô tô tải chuyên dụng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
 • Xe ô tô dành cho người khuyết tật.

Bằng lái xe B1 là loại giấy phép lái xe do Bộ GTVT cấp, bằng lái xe B1 không được hành nghề lái xe và được lái các loại xe số tự động và xe số sàn như sau:

 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.
 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.
 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Loại bằng lái xe hạng B1 này rất người lựa chọn thi bởi nó không được hành nghề lái xe mà thi vẫn khó như bằng B2 nên mọi người thường thi bằng B2 thay vì chọn thi B1 loại này hoặc sẽ chọn thi bằng B11 cho dễ đậu hơn.

Do đó mọi người thường hiểu bằng B1 theo đúng với nghĩa của bằng B11 là không được hành nghề lái xe, chỉ được lái xe số tự động.

Thời hạn sử dụng của bằng lái xe số tự động B1

Bằng lái xe số tự động B1 có thời thời sử dụng theo như luật cũ như sau:

Đối tượng Thời hạn sử dụng
Nữ Hạn sử dụng từ ngày cấp bằng cho đến khi đủ 55 tuổi
Nam Từ ngày cấp bằng cho đến khi đủ 60 tuổi.
Người thi nữ từ 45 tuổi trở lên và nam từ 50 tuổi trở lên Thời hạn bằng lái là 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

Đối tượng nên học bằng lái xe số tự động B1

Đối tượng nên học bằng lái xe số tự động B1
Đối tượng nên học bằng lái xe số tự động B1

Dưới đây là một vài đối tượng nên học và thi bằng lái xe số tự động B1:

 • Người yêu thích dòng xe số tự động, đang muốn mua xe số tự động hoặc đã sở hữu chiếc xe số tự động thì nên bằng lái B1
 • Phụ nữ hoặc người lớn tuổi nên học bằng lái B1 bởi đa số họ không cần hành nghề lái xe. Hơn nữa xe số tự động sẽ dễ dàng điều khiển hơn, đảm bảo an toàn khi bạn tham gia giao thông đồng thời dễ dàng xử lý các tình huống khi bị chết máy giữa đường hay đang leo dốc.

>>>Tham khảo: Học bằng lái xe B2 TPHCM | Học lái xe oto hạng C | Thi bằng lái xe mô tô A2

Điều kiện dự thi bằng lái xe số tự động B1

Người đăng ký dự thi bằng lái xe số tự động B1 cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:

 • Về độ tuổi, người học bằng lái xe số tự động B1 là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên tính theo ngày, tháng, năm sinh, Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân và hộ chiếu còn hạn sử dụng. Người nước ngoài có hộ chiếu, Visa, thẻ thường trú tại Việt Nam từ 6 tháng trở lên.
 • Về sức khỏe:

+ Người thi bằng lái xe B1 cần phải có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh nguy hiểm.

+ Không mắc các bệnh về tâm thần, tim mạch, mắt, hô hấp, các bệnh dễ lây nhiễm cần cách ly và không sử dụng các chất kích thích như ma túy,…

+ Không bị dị tật, cụt tay hoặc chân đồng thời tay, chân còn lại không toàn vẹn, cụt hoặc suy giảm chức năng, thừa hoặc thiếu ngón tay, ngón chân hoặc bị teo cơ,…

+ Người bị mù màu không phân biệt được màu đỏ, xanh và vàng, thị lực dưới 5/10 thì không đủ điều kiện thi bằng lái B1.

+ Khi dự thi bằng lái xe thì bạn cần có giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ huyện trở lên cấp.

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe số tự động B1 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B1
Hồ sơ thi bằng lái xe B1

Khi đăng ký học và thi bằng lái xe số tự động B1 bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký học thi bằng lái xe số tự động B1
 • 02 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng không cần công chứng.
 • 01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu giấy khám sức khỏe hiện hành được bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng.
 • 03 ảnh 3×4 phông nền xanh đúng chuẩn (tóc không che tai, mắt, chân mày, không đeo kính, cần mặc áo có cổ), hình được chụp trong vòng 3 tháng trở lại.
 • Giấy phép lái xe hạng A1, A2 (nếu có).

Học phí học bằng lái xe số tự động B1 là bao nhiêu?

Học phí học bằng lái xe B1 là bao nhiêu
Học phí học bằng lái xe B1 là bao nhiêu

Khi đăng ký hoặc và thi bằng lái xe số tự động B1 thì mọi học viên đều phải đóng các loại lệ phí và chi phí sau:

 • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học bằng lái xe
 • Chi phí khám sức khỏe dự thi bằng B1 tại bệnh viện
 • Học phí học lý thuyết, tài liệu học lý thuyết (sách, đĩa), phần mềm thi thử bằng lái B1
 • Học phí học thực hành.
 • Lệ phí thi sát hạch nộp cho sở GTVT
 • Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe PET

Hiện nay tại Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP mức học phí bằng B1 là 6.600.000 đồng đối với học viên chỉ đăng ký thi lấy bằng. Học phí trọn gói dành cho các học viên chưa biết lái xe là 7.600.000 đồng. Đây là mức học phí đào tạo lái xe B1 thấp nhất hiện nay tại TPHCM và mức học phí này chỉ được áp dụng trong thời điểm hiện tại. Nếu có thay đổi trung tâm sẽ thông báo ngay cho học viên trước khi đăng ký học.

Thời gian đào tạo bằng lái xe số tự động B1 là mấy tháng?

Để giúp các học viên chủ động sắp xếp được các công việc của mình khi tham gia khóa học bằng lái xe số tự động B1, Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP xin thông báo thời gian học bằng lái xe của chúng tôi như sau:

 • Đối với các khóa học thi bằng lái xe số tự động B1 cấp tốc thời gian đào tạo là 73 ngày để học viên có thể nhanh chóng lấy bằng.
 • Đối với các khóa học thông thường thì thời gian học bằng lái B1 từ khoảng 4-6 tháng tùy theo khóa học.

Quy trình thi bằng lái xe B1 

Thực hành lái xe B1
Thực hành lái xe B1

Quy trình thi bằng lái xe ô tô số tự động B1 gồm 2 giai đoạn sau:

Phần thi lý thuyết

Thí sinh cần xuất trình Chứng minh nhân dân/thẻ Căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, phiếu thu lệ phí sát hạch cho sát hạch viên khi vào phòng thi sát hạch lý thuyết và tiếp nhận máy tính tại phòng sát hạch lý thuyết. Tiếp theo bạn cần chọn thông tin như: hạng bằng lái sát hạch, khóa học, số báo danh dự thi và tiến hành làm bài thi lý thuyết.

Đề thi sát hạch lý thuyết B1 sẽ gồm 30 câu hỏi với thời gian làm bài là 20 phút, thí sinh phải đạt từ 26 câu trả lời đúng và không sai câu điểm liệt mới đậu phần thi lý thuyết B1.

Về tính minh bạch và chính xác khi đi thi bằng B1 thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm bởi sau khi kết thúc phần thi, máy sẽ tự động chấm điểm và chuyển thông tin về máy chủ tại sở GTVT nên hoàn toàn không có trường hợp gian lận hay sai kết quả.

Phần thi thực hành

Phần thi sát hạch thực hành gồm 2 phần là thi sát hạch lái xe trong hình và lái xe trên đường.

Thi sát hạch lái xe trong hình sẽ gồm 11 bài thi liên hoàn là Bài xuất phát, dừng xe nhường đường cho người đi bộ, ghép xe ở nơi đỗ, qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc, qua đường vòng quanh co, ghép xe ngang vào nơi đỗ, thay đổi số trên đường bằng, tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua, dừng và khởi hành xe ngang dốc, kết thúc.

Thời gian thực hành bài thi sát hạch lái xe trong hình là 18 phút với thang điểm 100 và bạn phải đạt trên 80 điểm.

Thi sát hạch lái xe trên đường

Thí sinh sẽ tiếp nhận ô tô sát hạch và thực hiện phần thi lái xe trên đường giao thông công cộng với độ dài tối thiểu là 02km (đoạn đường dự thi sẽ do Sở giao thông vận tải lựa chọn khi đã thống nhất với cơ quan quản lý giao thông có thẩm quyền và đăng ký với Tổng cục đường bộ). Phần thi này có thang điểm 100 và điểm đạt từ 80 điểm trở lên.

Trường dạy học bằng lái xe số tự động cấp tốc tại TPHCM

Trung tâm đào tạo lái xe B1
Trung tâm đào tạo lái xe B1

Một điều rất quan trọng đối với các thí sinh dự thi bằng lái xe ô tô B1 là cần tìm được trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để có kết quả thi tốt nhất. Trường dạy học lái xe MSTRP đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất. Cùng tìm hiểu về trung tâm và chương trình học tại trung tâm trong nội dung tiếp theo nhé!

Giới thiệu về trung tâm đào tạo lái xe MSTRP

Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP là một trong số những trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhất tại TPHCM hiện nay. Tỷ lệ học viên đậu bằng lái tại trung tâm luôn đạt trên 90%, đây là tỷ lệ đậu bằng lái rất cao so với các trung tâm khác.

Điều tạo nên sự khác biệt giữa chúng tôi với các trung tâm khác là:

 • Thứ nhất, chúng tôi trang bị cho học viên những chiếc xe ô tô đời mới từ 4-7 chỗ ngồi vô cùng hiện đại, đảm bảo vận hành dễ dàng và tạo cảm giác tốt nhất cho học viên khi tham gia học thực hành tại trung tâm.
 • Thứ 2, Học thực hành với 1 học viên – 1 giáo viên và 1 xe, tối đa là 2 học viên /1 giáo viên/xe (trường hợp này chỉ xảy ra khi học viên yêu cầu để giảm nhẹ chi phí học), đảm bảo bạn được thực hành lái xe thành thạo, nắm bắt được cái kỹ thuật lái xe cơ bản để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và có thể vượt qua kỳ thi sát hạch.
 • Thứ 3, Tài liệu thi lý thuyết (bộ đề thi 600 câu hỏi do GTVT ban hành, đĩa) cùng phần mềm thi thử bằng lái xe hạng B được cấp hoàn toàn miễn phí.
 • Thứ 4, Thời gian học lý thuyết bạn sẽ được giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn về luật giao thông đường bộ đảm bảo bạn nắm rõ luật khi tham gia giao thông đồng thời chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo để chọn đáp án đúng khi thi lý thuyết.

Khóa học đào tạo lái xe tại trung tâm MSTRP

Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP khai giảng các khóa đào tạo lái xe ô tô số tự động B1 liên tục vào mỗi tháng, học viên có thể đăng ký học bằng lái xe bất cứ lúc nào khi muốn học và có thời gian học.

Chúng tôi có mở các khóa đào tạo thi bằng lái xe cấp tốc với thời gian là 73 ngày. Còn với các khóa học thông thường thì thời gian đào tạo từ 4-6 tháng linh động để học viên có thể dễ dàng sắp xếp công việc của mình.

Chương trình đào tạo bằng lái xe B1 tại MSTRP

Chương trình đào tạo bằng lái xe B1 tại MSTRP
Chương trình đào tạo bằng lái xe B1 tại MSTRP

Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP xin cung cấp thông tin về chương trình đào tạo và dạy học bằng lái xe B1 của trung tâm chúng tôi như sau:

Học lý thuyết

Học viên sẽ được học lý thuyết khoảng 1,5 tháng, trong thời gian này các bạn sẽ được học các phần như sau:

 • Luật Giao thông đường bộ
 • Phương pháp giải sa hình
 • Hệ thống các biển báo giao thông đường bộ
 • Cấu tạo, bảo dưỡng và sửa xe ô tô
 • Quy tắc tham gia giao thông cơ bản
 • Cách lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe

Mục tiêu sau khi hoàn thành các buổi học học viên có thể nắm vững được các nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông , hiểu được ý nghĩa của biển báo giao thông và quan trọng nhất là trả lời được các câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe B1.

Học thực hành

Thời gian còn lại học viên sẽ được học thực hành với tối thiểu 8 buổi học thời lượng mỗi buổi học là 2 giờ đồng hồ, học 2 buổi/tuần. Thời gian học thực hành linh động do học viên sắp xếp.

Khi học thực hành bạn sẽ được điều khiển xe ô tô 4 chỗ ngồi hoặc 7 chỗ ngồi hiện đại do trung tâm cung cấp. Mỗi học viên sẽ được 1 giáo viên dạy kèm đảm bảo an toàn khi tập lái và được tập lái nhiều nhất có thể.

Học viên sẽ được học thực hành lái xe trên đường trường, lái xe trên đường phố và lái xe trong sân tập với sa hình.

Mục tiêu: Học viên sẽ nắm được các kỹ thuật lái xe cơ bản, thành thạo kỹ thuật lái xe trên đường phố, trên đường trường và hoàn thành tốt được 11 bài thi lái xe trong sa hình.

Đến với Trung tâm đào tạo lái xe MSTRP bạn sẽ được học bằng lái xe số tự động B1 với mức học phí tốt nhất và được các giáo viên hướng dẫn tận tình chu đáo nhất. Liên hệ ngay với trung tâm đào tạo lái xe MSTRP để đăng ký học bằng lái xe B1 nhanh chóng với mức học phí ưu đãi nhất nhé!