Giải đáp: Có nên mua đất hướng Tây?

Khi mua đất thì hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng. Nó quyết định được phong thuỷ của khu đất đó sẽ vượng hay suy cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Vậy có nên mua đất xây nhà hướng Tây hay không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Vì thế, sau đây mstrp.com xin được Giải đáp: Có nên mua đất hướng Tây? cho các bạn trong bài viết này nhé!

Có nên mua đất hướng Tây?

Xét về điều kiện khí hậu ở hướng Tây

Khí hậu ở hướng Tây
Khí hậu ở hướng Tây

Nếu chỉ xét về điều kiện khí hậu thì đất hướng Tây không phải là mảnh đất thích hợp để mua xây nhà. Bởi vào mùa hè, đây là hướng tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Thường nắng gắt vào buổi trưa và chiều. 

Điều này khiến không khí trong nhà trở nên nóng gay gắt gây khó chịu cho những người sinh hoạt trong nhà. Đồng thời ánh nắng chiếu vào lâu ngày cũng sẽ làm hư hại đồ vật trong nhà. 

Tuy nhiên trong thời buổi hiện đại như bây giờ đã có nhiều biện pháp để chống nắng, hạn chế khí nóng vào nhà. Chẳng hạn như dùng các vật liệu kính chống nắng, treo rèm hay trồng nhiều cây xanh che bóng. Vừa có khả năng chống nắng, nhiệt cao vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Xét về công việc và sự nghiệp

Theo phong thuỷ, hướng Tây giúp cho gia chủ hay những thành viên trong gia đình có được một công việc sẽ tích lũy nhiều của cải. Không chỉ thế, họ còn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến cao. 

Công việc và sự nghiệp thành công, thuận lợi
Công việc và sự nghiệp thành công, thuận lợi

Xét về sức khỏe

Đối với sức khỏe, nhìn chung thì đất hướng Tây sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn. 

Bên cạnh đó, cuộc sống của gia chủ cũng sẽ luôn tràn ngập những điều vui vẻ. Góp phần giúp tâm trạng và tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái, nhẹ nhàng. 

Cuộc sống của gia chủ cũng sẽ luôn tràn ngập những điều vui vẻ
Cuộc sống của gia chủ cũng sẽ luôn tràn ngập những điều vui vẻ

Xét về phong thuỷ trong gia đình

Phong thuỷ trong gia đình
Phong thuỷ trong gia đình

Xét về gia đạo trong nhà đất có hướng Tây sẽ được chia ra làm 2 khía cạnh vượng và suy trong phong thuỷ.

Với hướng Tây có phong thuỷ vượng

Mọi thành viên trong gia đình đều là những người giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không tiêu xài phung phí. Họ biết tiết kiệm nhưng không hề hạ tiện. 

Các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận với cá tính cởi mở và không để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

Với hướng Tây có phong thuỷ suy

Nếu mua phải đất hướng Tây có phong thuỷ suy thì người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những những đối tượng chưa kết hôn. Họ sẽ là luôn thích làm theo ý muốn của mình. Sẽ không chịu nghe hay tiếp thu lời khuyên từ người lớn. 

Hơn thế nữa, với phong thuỷ này sẽ khiến những người trong gia đình có các hành vi phung phí tiền bạc, thiếu tình cảm, ham chơi….

Đất hướng Tây hợp với tuổi nào?

Đất hướng Tây hợp với tuổi nào?
Đất hướng Tây hợp với tuổi nào?

Mặc dù xây nhà hướng Tây tốt, nhưng không phải ai cũng phù hợp để sinh vượng khí. Với những người có mệnh hoặc tuổi kỵ hướng Tây sẽ khiến sức khỏe sa sút cũng như ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. 

Chính vì vậy, trước khi mua đất Bảo Lộc hướng Tây để xây nhà thì gia chủ cần phải xem tuổi, mệnh của mình có hợp với hướng Tây hay không. Nếu không hợp thì tốt nhất nên chọn mua đất hướng khác.

Trong quan niệm phong thủy xưa có nói: Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng lại sinh Bát quái. Vậy Bát quái cũng chia con người thành hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Vì thế đất đai cũng tương tự vậy. Cũng được quy thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch bao gồm các hướng như Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn Tây tứ trạch bao gồm chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Vì thế để đạt được sự hài hòa trong Bát quái, sinh vượng khí thì gia chủ thuộc mệnh cách nào nên xây nhà dựa theo hướng đó. 

Như vậy đối với đất hướng Tây (bao gồm cả chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam) như đã nói trên sẽ hợp người thuộc Tây tứ mệnh.

Tuy nhiên làm thế nào để xác định được mệnh cách của mình? Sau đây bạn chỉ cần tham khảo những quy tắc này là có thể xác định được:

  • Tây tứ trạch là mệnh cách tương ứng với các con số như sau: 2, 5, 6,7 và 8.
  • Bạn lấy năm sinh âm lịch của mình để tính chính xác xem mình thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch. 
  • Nếu bạn sinh năm từ 1900 đến 1999 thì hãy cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau. Kết quả ra bao nhiêu thì căn cứ vào giới tính để tính toán tiếp. 
  • Trong trường hợp là nam sẽ lấy số 10 trừ đi kết quả vừa tính được. Còn nữ thì lấy kết quả vừa tính cộng với số 5. Nếu kết quả bạn nhận được có 2 chữ số thì lại tiếp tục đem cộng với nhau.
  • Nếu bạn sinh năm 2000 trở đi thì sau khi đã cộng tổng hai số cuối của năm sinh. Nếu là nam thì sẽ lấy số 9 trừ số này còn nếu là nữ thì lấy số 6 cộng với số này. 
  • Kết quả cuối cùng bạn nhận được sau khi cộng nếu trùng với 2, 5, 6, 7 và 8 thì bạn thuộc Tây tứ mệnh.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê ra các tuổi hợp hướng Tây (thuộc Tây tứ mệnh) để bạn dễ tham khảo hơn, bao gồm:

  • Nam sinh vào các năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.
  • Nữ sinh vào các năm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.

Lưu ý, nên xét theo tuổi của người đứng tên nhà đất để biết nhà xây hướng Tây có hợp hay không. Nếu trong trường hợp hai vợ chồng cùng đứng tên thì sẽ xét theo mệnh cách của người nam là trụ cột gia đình.

Vừa rồi chuyên mục kiến thức mstrp đã giải đáp: Có nên mua đất hướng Tây? cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất có thể. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để tham khảo việc mua đất sao cho thích hợp với mình.  

Hãy liên hệ đến Kovergroup để được hỗ trợ tư vấn nếu bạn vẫn còn có thắc mắc nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Viết một bình luận