Chia sẻ cách vẽ sơ đồ trong Word nhanh gọn và đơn giản

Vẽ sơ đồ trong Word như thế nào? Cách vẽ sơ đồ trong Word như thế nào để vừa nhanh chóng vừa mang tính thẩm mỹ cao? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Mstrp.com lần này hân hạn được đem đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về những cách vẽ sơ đồ trong Word. Theo đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từng cách để tạo sơ đồ với những bước thực hiện và thời điểm sử dụng khác nhau, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng theo dõi.

Chú ý trước khi thực hiện vẽ sơ đồ trong Word

Cùng tìm hiểu một số chú ý khi thực hiện vẽ sơ đồ trong Word
Cùng tìm hiểu một số chú ý khi thực hiện vẽ sơ đồ trong Word

Trước khi chia sẻ đến các bạn những thông tin về cách vẽ sơ đồ trong Word, giờ sẽ là một số lưu ý mà các bạn cần ghi nhớ khi thực hiện vẽ sơ đồ:

  • Xác định kỹ thể loại nội dung các bạn muốn vẽ sơ đồ để chọn lựa sơ đồ cần vẽ một cách hợp lý.
  • Chú ý đến kích thước cũng như giới hạn số lượng nội dung bên trong sơ đồ nếu cần thiết.
  • Có thể trang trí, tạo thêm hiệu ứng cho sơ đồ nhưng cần sử dụng hợp lý.
  • Với mỗi phiên bản Word khác nhau cách thức vẽ sơ đồ cũng sẽ có một số thay đổi khác.

Thông tin các nội dung khác mà có thể các bạn quan tâm: Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo, Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint, Cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo,…

Những cách vẽ sơ đồ trong Word nên biết

Cùng tìm hiểu cách vẽ sơ đồ trong Word
Cùng tìm hiểu cách vẽ sơ đồ trong Word

Vậy không để các bạn phải đợi chờ thêm nữa, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách vẽ sơ đồ trong Word khác nhau, xin mời các bạn theo dõi.

Cách vẽ sơ đồ trong Word bằng SmartArt

SmartArt là công cụ cho phép tự động vẽ nhanh một sơ đồ bất kỳ
SmartArt là công cụ cho phép tự động vẽ nhanh một sơ đồ bất kỳ

Cách đầu tiên muốn hướng dẫn cho các bạn đó là sử dụng công cụ SmartArt, theo đó tất cả những gì mà các bạn cần làm đó là lựa chọn bộ công cụ này trên thanh công cụ. Tiếp đến đó là lựa chọn dạng sơ đồ mà các bạn mong muốn sử dụng và cứ thế thêm vào nội dung muốn tạo sơ đồ.

Đây là cách vừa đơn giản, vừa nhanh chóng lại vô cùng đa dạng với số lượng đa dạng nhiều dạng sơ đồ với nhiều thiết kế phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó khi sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ cũng rất dễ để có thể thêm, xóa, mở rộng và thu nhỏ các nội dung bên trong sơ đồ tùy theo ý muốn của người thực hiện sơ đồ.

Cách vẽ sơ đồ trong Word bằng Chart

Chart là công cụ cho phép vẽ sơ đồ dạng biểu đồ
Chart là công cụ cho phép vẽ sơ đồ dạng biểu đồ

Tương tự như cách vẽ sơ đồ bằng công cụ SmartArt các bạn có thể sử dụng công cụ Chart để có thể vẽ sơ đồ theo ý mình. Về tính năng công cụ cũng cung cấp cho các bạn sự lựa chọn những kiểu thiết kế sơ đồ khác nhau và tự động vẽ sơ đồ cho các bạn.

Thế nhưng sơ đồ được vẽ bằng công cụ Chart sẽ có dạng biểu đồ và sẽ cần các bạn cung cấp một số lượng thông tin nhất định để có thể hình thành. Và tất nhiên sơ đồ được vẽ từ công cụ Chart cũng cho phép các bạn tùy chỉnh thêm bớt cũng như mở rộng, thu nhỏ sơ đồ tự do theo ý mình.

Cách vẽ sơ đồ trong Word bằng Shape

Vẽ sơ đồ trong Word bằng Shape là một cách tương đối tốn thời gian
Vẽ sơ đồ trong Word bằng Shape là một cách tương đối tốn thời gian

Bên cạnh các cách kể trên các bạn có thể sử dụng công cụ Shape để tiến hành quá trình vẽ sơ đồ của bản thân. Đây là một cách rất tốn thời gian để thực hiện nhưng đổi lại cho phép các bạn tự do hơn trong quá trình thiết kế lại sơ đồ.

Tất cả những gì các bạn cần làm khi sử dụng Shape để vẽ sơ đồ đố là lựa chọn những hình dáng thích hợp để từ đó thêm vào trong sơ đồ của bản thân. Một mẹo để các bạn có thể cố định dễ dàng hơn nội dung sơ đồ khi vẽ theo cách này đó là sử dụng tính năng New Drawing Canvas để tạo khung vẽ sơ đồ.

Cuối cùng sau khi đã vẽ sơ đồ hoàn thiện sẽ cần sử dụng thêm công cụ Draw Text Box để có thể thêm vào nội dung sơ đTất nhiên các bạn sẽ cần thực hiện thêm vào nội dung thông qua công cụ này cho mỗi khung sơ đồ mà các bạn đã vẽ.

Do tính chất cũng như đòi hỏi khá nhiều ở sự kiên nhẫn của người thực hiện sơ đồ nên cách vẽ sơ đồ bằng Shape là một cách không khuyến khích các bạn sử dụng.

Hướng dẫn kể trên cũng đã kết thúc cho toàn bộ những nội dung mà chúng ta có thể nói về những cách vẽ sơ đồ trong Word. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn và mong rằng chúng ta sẽ còn gặp lại trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức.

Viết một bình luận