Hướng dẫn các cách tìm nhạc trên Tik Tok đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, TikTok đã trở thành ứng dụng mạng xã hội phổ biến với nhiều nội dung giải trí theo xu hướng, được ưa chuộng bởi giới trẻ. Bạn đã từng nghe và muốn tìm hiểu cách tìm nhạc trên TikTok để tải về hoặc sử dụng làm nhạc chuông hay chưa?

Trong bài viết hôm nay, Mstrp sẽ cung cấp cho bạn những cách tìm nhạc trên Tiktok đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ!

Tìm nhạc trên Tiktok qua phần thông tin

Tìm nhạc trên Tiktok qua phần thông tin
Tìm nhạc trên Tiktok qua phần thông tin

Một cách tìm nhạc trên Tiktok cực kỳ đơn giản để xác định tên bài hát được sử dụng trong video bạn đang xem, đó là kiểm tra phần thông tin bên dưới góc trái trên điện thoại hoặc góc trên cùng bên phải trên máy tính.

Thông thường, mỗi video sẽ đi kèm với các thông tin cơ bản để giúp bạn xác định bài hát hoặc nhạc nền dễ dàng. Đây là cách mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi muốn tìm bài hát mà họ yêu thích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải video nào cũng hiển thị thông tin về bản nhạc, bởi nó có thể bị ẩn bởi tác giả.

Để tìm hiểu bài hát, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Nhấn vào phần thông tin âm thanh ở góc trái dưới màn hình (trên điện thoại) hoặc góc trên cùng bên phải (trên máy tính).
  • TikTok sẽ hiển thị tên bài hát và danh sách các video đã sử dụng âm thanh này. Bạn có thể lưu lại nó bằng cách nhấn “Thêm vào Yêu thích” hoặc sử dụng bài hát trong video TikTok của riêng bạn bằng cách chọn “Dùng âm thanh này“.

Tìm nhạc trên Tiktok dựa vào phần bình luận

Ngoài việc kiểm tra phần thông tin của video, người dùng cũng có thể tìm tên bài hát thông qua phần bình luận của video.

Trong phần bình luận, bạn có thể đặt câu hỏi về tên bài hát cho chủ sở hữu tài khoản hoặc tìm thông tin về bản nhạc và ca sĩ từ các bình luận của người xem khác. Nếu bạn không tìm thấy tên bài hát trong phần bình luận, bạn cũng có thể thử phương pháp thứ 3, đó là tìm kiếm dựa trên lời bài hát.

Xem thêm một số bài viết có liên quan:

Tìm nhạc trên Tiktok dựa vào lời bài hát

Nhập lời bài hát đó vào công cụ tìm kiếm trên Google hoặc Youtube để tìm tên bài hát
Nhập lời bài hát đó vào công cụ tìm kiếm trên Google hoặc Youtube để tìm tên bài hát

Nếu bạn không thể tìm tên bài hát trong phần bình luận hoặc thông tin liên quan, có thể thử cách tìm tên bài hát dựa trên lời bài. Cách này cực kỳ hiệu quả và phổ biến. Người dùng thường thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm lời bài hát trên các nền tảng như Google, YouTube hoặc thậm chí trong ứng dụng nghe nhạc.

Cách thực hiện là đơn giản: nghe và ghi nhớ một đoạn lời bài hát, sau đó nhập lời bài hát đó vào công cụ tìm kiếm trên Google. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị thông tin về bài hát, bao gồm tên và tên ca sĩ bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được nhiều kết quả liên quan khác về thông tin liên quan đến bài hát đó.

Tìm nhạc Tikok qua ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Ứng dụng Shazam

Ứng dụng Shazam
Ứng dụng Shazam

Shazam là một phần mềm hữu ích giúp người dùng dễ dàng tìm bài hát trên TikTok. Ứng dụng này có tính năng Pop-up Shazam tích hợp, giúp bạn tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách phát hiện giai điệu của bài hát bạn đang nghe. Đây là một công cụ hữu ích cho việc xác định bài hát trên các mạng xã hội.

Shazam có khả năng nhận diện bất kỳ bản nhạc nào thông qua giai điệu và cung cấp thông tin chi tiết như tên bài hát, tên ca sĩ thể hiện và liên kết tới các nguồn như mp3, nhaccuatui hoặc YouTube. Hơn nữa, ứng dụng có thể hiển thị lời bài hát để bạn hát cùng với nhạc.

Để sử dụng Shazam trên TikTok, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Shazam về điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Shazam và chạm vào biểu tượng bong bóng ở trung tâm màn hình.
  • Bước 3: Chờ khoảng 10 – 20 giây để ứng dụng phân tích âm thanh và hiển thị kết quả.

Ứng dụng Soundhound

SoundHound cũng là một trong những ứng dụng hữu ích để tìm tên bài hát
SoundHound cũng là một trong những ứng dụng hữu ích để tìm tên bài hát

SoundHound cũng là một trong những ứng dụng hữu ích, giúp người dùng tìm kiếm tên bài hát dựa trên giọng hát hoặc nhịp điệu một cách chính xác và tiện lợi. SoundHound cho phép người dùng tìm kiếm tên bài hát một cách dễ dàng nhất.

Ứng dụng Musixmatch

Ứng dụng Musixmatch
Ứng dụng Musixmatch

Musixmatch là một ứng dụng hỗ trợ nhận dạng bài hát và đoạn nhạc dựa trên giai điệu và lời bài hát. Musixmatch tích hợp tính năng đồng bộ lời bài hát với âm nhạc bạn đang phát. Để tìm tên bài hát trên Musixmatch, bạn có thể thực hiện ba bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Email.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng “Nhận diện” để tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu âm nhạc. Hoặc chọn biểu tượng “Tìm kiếm” để tìm kiếm bài hát dựa trên lời bài hát. Sau khi nhập tìm kiếm, hệ thống sẽ xử lý và hiển thị kết quả trên màn hình.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến cách tìm nhạc trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng mà Chuyên mục Kiến thức đã chia sẻ cho các bạn, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm bài hát yêu thích của mình trên ứng dụng Tiktok này.

Viết một bình luận