4 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop cực dễ

Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop dành cho những người mới bắt đầu học và tìm hiểu về phần mềm chỉnh sửa này. Vậy nên, để giúp các bạn sử dụng hiệu quả và biết cách thay đổi kích thước ảnh. Mời các bạn cùng xem ngay 4 cách có thể sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh nhanh chóng và tốt nhất.

Trong bài viết này, Mstrp.com sẽ giới thiệu đến cho các bạn những cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các bạn đang học và tìm hiểu về thiết kế đồ họa mà chưa biết sử dụng phần mềm này như thế nào. Thì chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới này nhé!

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop
Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Các bạn là người mới bắt đầu học và tìm hiểu về Photoshop chưa biết cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop. Trong quá trình sử dụng các bạn muốn thực hiện thay đổi kích thước bức ảnh. Nhưng lại không biết thực hiện ra sao? hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện điều đó.

Có đến 4 cách để cho các bạn sử dụng, để biết được những cách đó thực hiện như thế nào. Hãy xem ngay những cách và các bước thực hiện vô cùng chi tiết được chúng tôi tổng hợp ngay bên dưới như sau: 

Sử dụng công cụ Image Size trong Photoshop để thay đổi

Sử dụng công cụ Image Size trong Photoshop
Sử dụng công cụ Image Size trong Photoshop

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản và cũng được sử dụng nhiều nhất đó chính là Image Size. Để làm được điều này thì các bạn cần phải thực hiện theo một số bước làm sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào trong phần Image trên thanh Menu của Photoshop và chọn vào Image Size hay nhấn tổ hợp phím ALT + Ctrl + I

Bước 2: Tại cửa sổ bật lên của công cụ Image Size, chú ý phần Pixel Dimensions. Các bạn nhập vào kích thước mong muốn vào Width – chiều rộng và Height – chiều cao > Rồi nhấn chọn OK để hoàn thành.

Sử dụng công cụ Crop Tool trong Photoshop để thay đổi

Sử dụng công cụ Crop Tool trong Photoshop
Sử dụng công cụ Crop Tool trong Photoshop

Cái tên của nó đã nói lên được ý nghĩa cũng như cách sử dụng. Đây là cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop sử dụng Crop để làm cho ảnh được kéo theo ý thích. Rất phù hợp để các bạn sử dụng xóa các phần hay một phần ảnh mà bạn không muốn chúng hiển thị. Việc này còn có thể làm thay đổi chiều dài và chiều cao của hình ảnh.

Theo dõi các bạn bước thực hiện thay đổi kích thước bằng công cụ Crop Tool của Photoshop như sau:

Bước 1: Nhìn phía bên trái ngay cột công cụ Toolbar các bạn nhấn chọn vào công cụ Crop tool.

Bước 2: Tiến hành kéo chọn vùng kích thước theo chiều dài và chiều rộng của phần khung ảnh. Phần ảnh sáng lên chính là vùng chọn còn lại của các bạn sau khi đã crop. Còn những phần tối là phần bạn đã cắt bỏ. Khi đã điều chỉnh xong các bạn nhấn vào Enter để ảnh được Crop. Như vậy là hoàn thành cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng công cụ Canvas Size trong Photoshop để thay đổi

Sử dụng công cụ Canvas Size trong Photoshop
Sử dụng công cụ Canvas Size trong Photoshop

Đây là một trong những tính năng thay đổi kích thước ảnh hay của Photoshop. Sử dụng tính năng Canvas Size để dùng tăng được kích thước điểm ảnh tổng thể trên khung ảnh. Bằng sử dụng một khoảng trống, để sử dụng thêm viền hay thêm một số văn bản. Hình ảnh sẽ khác còn phần khung chính sẽ được giữ nguyên.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop bằng tính năng Canvas Size vô cùng tiện lợi và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào trong phần Image có trên thanh Menu chọn vào Canvas Size hay có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + C.

Bước 2: Phần này các bạn nhập vào số kích thước Width – chiều rộng và Height – chiều cao, nhớ lựa chọn phần đơn vị kích thước sao cho phù hợp.

Bước 3: Phần tùy chọn Anchor sẽ cho phép bạn có thể chỉ định được nơi tăng hay giảm phần kích thước của khung ảnh. Trong tùy chọn này sẽ xuất hiện một lưới với kích thước 3 x 3. Chọn một trong chín ô để có thể thay đổi được khu vực canvas đã thu nhỏ và phóng to.

Bước 4: Chọn vào trong phần Canvas extension color chọn màu sắc sao cho phù hợp với khoảng trống đã được mở rộng. Khi hoàn thành các bạn nhấn chọn OK để kết thúc quá trình thực hiện cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhé.

Sử dụng công cụ Transform trong Photoshop để thay đổi

Sử dụng công cụ Transform trong Photoshop
Sử dụng công cụ Transform trong Photoshop

Transform giúp các bạn có thể thay đổi được kích thước cho từng phần hình ảnh riêng biệt. Sử dụng công cụ này trong điều kiện là các bạn muốn kết hợp nhiều hình ảnh lại với nhau. Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop bằng các bước thực hiện để các bạn có thể thay đổi được kích thước hình ảnh bằng công cụ Transform như sau:

Bước 1: Chọn vào phần layer có chứa hình ảnh cần thay kích thước. Trường hợp nếu ảnh bạn sử dụng được đặt là Background thì hãy unlock khóa để sử dụng được công cụ Transform nhé.

Bước 2: Chọn vào thanh Menu nhấn vào Edit rồi chọn vào mục Transform > nhấn vào Scale.

Bước 3: Công cụ này cung cấp cho các bạn một số những “Handle” ở xung quanh các cạnh bức ảnh. Nhấp vào khu vực đó và kéo một handle bất kỳ để thay đổi kích thước. Khi đã cảm thấy ưng ý nhấn Enter để hoàn thành.

Như vậy chuyên mục kiến thức vừa hướng dẫn cho các bạn 4 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản và lại rất hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn có nhu cầu nhé. Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến đến một số bài viết khác của mstrp.com như: Nên học Illustrator hay CorelDraw? hay Khóa học tiếng Pháp online cho người chưa biết gì?

Viết một bình luận