Hướng dẫn cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo

Ngày nay, cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không cần phải đến trực tiếp các cửa hàng như trước. Dù có nhiều ứng dụng trên điện thoại có chức năng tương tự nhưng nhìn chung Momo là ví điện tử phổ biến nhất, thường tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để các bạn nắm rõ cách thực hiện, mstrp.com sẽ hướng dẫn thật chi tiết từng bước thanh toán tiền mạng Viettel trên ứng dụng Momo. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số ứng dụng khác để các bạn có thể lựa chọn và sử dụng tùy thích.

Cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo

Cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo tại nhà
Cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo tại nhà

Nếu bạn lần đầu biết đến ứng dụng này hoặc chưa bao giờ sử dụng, hãy cài đặt về máy và thực hiện theo các bước dưới đây để thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momo, tìm và chọn mục “thanh toán hóa đơn” trên giao diện chính của ứng dụng. Lưu ý, bạn phải có đủ số dư trong ví để thanh toán tiền cước Internet thành công, do đó hãy liên kết với tài khoản ngân hàng nạp đủ số tiền cần thiết vào ví trước khi thực hiện.

Bước 2: Chọn mục “Internet” có biểu tượng hình quả cầu tròn màu xanh.

Bước 3: Chọn nhà mạng Viettel. Bạn có thể nhập tên nhà mạng vào khung tìm kiếm để kết quả hiện nhanh hơn, không cần mất thời gian lướt tìm.

Bước 4: Nhập mã khách hàng của bạn. Nếu bạn chưa biết mã khách hàng của mình thì có thể nhấn vào dòng chữ “cách lấy mã” màu xanh nằm bên cạnh để tham khảo và thực hiện theo

Bước 5: Kiểm tra lại “Số tiền” và các thông tin khác, nếu tất cả đều chính xác thì hãy nhấn “Thanh toán”. Ở bước này, màn hình sẽ hiển thị nhà cung cấp, mã khách hàng, kỳ thanh toán và số tiền. Tiếp tục kiểm tra thông tin lần nữa để tránh sự nhầm lẫn hoặc sai sót.

Bước 6: Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việt thanh toán tiền mạng Viettel qua momo.

Những kiến thức hữu ích khác có thể bạn quan tâm: Cách làm Power Point đẹp trên máy tính, Cách lọc dữ liệu trong Excel, Cách thanh toán tiền điện nước qua ZaloPay

Vì sao nên sử dụng Momo để thanh toán hóa đơn Internet?

Vì sao nên sử dụng Momo để thanh toán hóa đơn Internet?
Vì sao nên sử dụng Momo để thanh toán hóa đơn Internet?

Hoàn toàn có lý do cho sự phổ biến rộng rãi của ứng dụng Momo. Dưới đây là những lợi ích mà tất cả người dùng ví điện tử này đều nhận được:

  • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần ở những nơi có kết nối mạng, bạn đã có thể thực hiện việc thanh toán hóa đơn mà không cần phải đi đến các cửa hàng như lúc trước. Sự tiện lợi này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.
  • Thao tác đơn giản: Chỉ gồm 6 bước như trên, bạn đã có thể thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo. Bạn chỉ cần làm một lần là có thể nhớ mãi.
  • Ghi lại lịch sử giao dịch: Mọi giao dịch trên ví Momo đều sẽ được lưu lại, hơn nữa thông tin thanh toán còn được ghi lại dưới dạng biểu đồ nên rất dễ theo dõi. Việc quản lý chi tiêu hàng tháng như so sánh sự tăng giữa các kỳ sẽ tiện lợi hơn và bạn có thể cân đối tài chính cho gia đình.
  • Nhắc hẹn thanh toán: Nỗi lo quên hẹn thanh toán sẽ được xóa bỏ vì ứng dụng có chức năng nhắc hẹn. Nhờ đó giảm thiểu tối đa tình trạng bị cắt dịch vụ hoặc phạt phí vì trễ hạn.
  • Bảo mật an toàn: Mọi thông tin giao dịch của người dùng luôn được MoMo bảo mật an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tích điểm qua mỗi lần thanh toán để đổi lấy nhiều phần quà hoặc ưu đãi hấp dẫn từ ví Momo.

Những ứng dụng khác có chức năng thanh toán tiền mạng Viettel

Các bước thanh toán tiền mạng qua App My Viettel
Các bước thanh toán tiền mạng qua App My Viettel

App My Viettel

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao Viettel thì đây cũng là một trong những ứng dụng tốt. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn Internet của Viettel. Sau đây là những cách thực hiện:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel và đăng nhập tài khoản (lưu ý nên đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký mạng Viettel nhé)

Bước 2: Vào ứng dụng và chọn chức năng “thanh toán cước” -> Chọn tài khoản ngân hàng -> Chọn thuê bao đăng ký.

Bước 3: Nhập mật khẩu ngân hàng, sau đó điền mã OTP được gửi về máy và nhấn OK để hoàn tất.

App Viettel Pay

Đây cũng là một lựa chọn phổ biến dành cho những khách hàng sử dụng thuê bao và dịch vụ của Viettel. Cách bước thanh toán tiền mạng Viettel qua Viettel Pay như sau:

Bước 1: Tải My Viettel và đăng nhập tài khoản. (đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký mạng Viettel như cách trên)

Bước 2: Vào mục “Internet” và chọn internet Viettel.

Bước 3: Nhập số điện thoại và sau đó màn hình sẽ hiển thị tổng nợ cước. Hãy kiểm tra các thông tin có chính xác không, nếu đã đúng thì bạn nhấn tiếp tục và xác nhận thanh toán là xong.

App Zalo pay

App Zalo pay cũng có chức năng thanh toán nhiều khoản chi phí nhanh chóng
App Zalo pay cũng có chức năng thanh toán nhiều khoản chi phí nhanh chóng

Zalo pay cũng là một ứng dụng hữu ích với người tiêu dùng trong việc thanh hóa hóa đơn mạng viettel. Bạn thực hiện như sau

Bước 1: Đăng ký tài khoản zalo pay.

Bước 2: Thực hiện thao tác chọn hóa đơn bằng cách chọn mục “Internet” -> chọn nhà mạng Viettel -> nhập mã khách hàng -> kiểm tra thông tin và bấm xác nhận -> chọn “nhập mật khẩu thanh toán” và hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của chuyên mục kiến thức – mstrp.com về cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo cũng như một số ứng dụng khác có cùng chức năng. Bạn có thể tùy chọn ứng dụng theo sở thích và sự thuận tiện cho bản thân để thực hiện việc thanh toán hàng tháng.

Viết một bình luận