Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà

Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo, một món tráng miệng vừa ngon miệng vừa dễ làm ngay tại nhà mà có thể các bạn chưa biết. Theo đó sẽ là tất tần tật từng bước chỉ dẫn một để các bạn thu được thành phẩm ngon miệng nhất, tất cả đều có trong những nội dung sắp tới đây.

Mstrp.com xin hân hạnh được chào đón các bạn đến với những nội dung tổng hợp về cách làm sữa chua dẻo đơn giản ngay tại nhà. Đi cùng đó là một số gợi ý khác để các bạn có thể biến hóa, cải tiến món tráng miệng ngon lành này, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là món ăn có kết cấu dẻo đặc khác với sữa chua thông thường
Sữa chua dẻo là món ăn có kết cấu dẻo đặc khác với sữa chua thông thường

Nếu các bạn chưa từng nghe đến món tráng miệng sữa chua dẻo thì đây chỉ đơn giản là một món tương tự như sữa chua thông thường. Khác biệt ở chỗ là món tráng miệng này đã được biến tấu đi tương đối để có thể đem lại kết cấu dẻo, đặc khác hẳn với các món sữa chua thông thường.

Do sở hữu kết cấu dẻo mà sữa chua dẻo có thể đem lại cảm giác khi ăn khá giống với các món kem, thậm chí các bạn còn có thể cắt nhỏ món tráng miệng này thành từng miếng nhỏ một cách rất đơn giản. Nhưng dù khác biệt là thế nhưng cách làm sữa chua dẻo lại tương đối đơn giản và đấy là chuyện chúng ta sẽ nói trong những nội dung tiếp theo đây.

Thông tin các nội dung khác mà có thể các bạn quan tâm: 5 cách tính tổng trong Excel, 2 cách lọc dữ liệu trong Excel, Cách thanh toán tiền mạng Viettel qua Momo,…

Chuẩn bị gì trước khi làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu là sữa đặc có thể gia giảm tùy ý dựa trên khẩu vị của bản thân
Nguyên liệu là sữa đặc có thể gia giảm tùy ý dựa trên khẩu vị của bản thân

Để thực hiện một món tráng miệng như sữa chua dẻo các bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường.
  • 2 hộp sữa chua.
  • 15g Gelatin hoặc có thể thay thế bằng bột rau câu.
  • 1 hộp sữa đặc.
  • Hũ, khuôn đựng sữa chua thành phẩm.

Khi chuẩn bị những nguyên liệu trên các bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị tùy ý dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân. Về phần nguyên liệu là sữa đặc các bạn có thể gia giảm tùy ý dựa trên khẩu vị của bản thân.

Chi tiết cách làm sữa chua dẻo

Cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo
Cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo

Giờ chúng ta sẽ đến với chủ đề chính đó là chi tiết cách làm sữa chua dẻo đơn giản ngay tại nhà, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nấu hỗn hợp sữa

Khi nấu hỗn hợp sữa cần trộn thật đều hỗn hợp này
Khi nấu hỗn hợp sữa cần trộn thật đều hỗn hợp này

Đầu tiên để nấu hỗn hợp sữa các bạn sẽ cần cho vào đó 1 lít sữa tươi cùng với 1 hộp sữa đặc đã được chúng ta chuẩn bị từ trước vào nồi nấu. Lưu ý trong quá trình nấu này các bạn chỉ cần sử dụng lửa nhỏ để nấu và cũng cần khuấy hỗn hợp này cho thật đều tay.

Các bạn sẽ cần thực hiện quá trình nấu trộn hỗn hợp này cho đến khi toàn bộ nguyên liệu bên trong đã tan hoàn toàn mới được tắt lửa.

Thêm thành phần

Chỉ cho sữa chua vào khi hỗn hợp sữa đã nguội
Chỉ cho sữa chua vào khi hỗn hợp sữa đã nguội

Sau khi đã nấu xong hỗn hợp sữa lúc này chúng ta sẽ cho vào lượng Gelatin hoặc bột rau câu đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp sữa trước đó. Và tùy theo loại phụ liệu các bạn chuẩn bị chúng ta sẽ có cách xử lý, sơ chế khác nhau:

  • Gelatin: Ngâm trong nước từ 5 phút cho đến 10 phút đến khi nở ra hoàn toàn.
  • Bột rau câu: Cho bột rau câu vào một lượng nước vừa đủ, khuấy đến khi tan hoàn toàn.

Trong quá trình các bạn cho Gelatin hoặc bột rau câu vào hỗn hợp sữa sẽ cần tiếp tục sử dụng lửa cũng như khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn hòa vào nhau. Lúc này các bạn hãy để hỗn hợp này được nghỉ cho đến khi nguội thì cho tiếp phần sữa chua đã chuẩn bị sẵn vào và trộn thật đều.

Sau khi cho sữa chua vào các bạn cần tiến hành quá trình lọc lại hỗn hợp này bằng rây lọc, làm vậy để hỗn hợp được mịn hơn cho quá trình ủ.

Ủ thành phẩm sau cùng

Có thể thêm vào một số loại trái cây để tăng hương vị món ăn
Có thể thêm vào một số loại trái cây để tăng hương vị món ăn

Sau tất cả các bước mà chúng ta đã trải qua giờ các bạn cần tiến hành cho hỗn hợp sữa này vào khuôn hoặc hũ đựng tùy ý. Ngoài ra trong giai đoạn này các bạn có thể thêm vào một số loại trái cây như dâu, nho, xoài, kiwi,… tùy ý để tăng thêm hương vị của sữa chua.

Cuối cùng cho toàn bộ hỗn hợp vào trong phần ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng từ 3 tiếng cho đến 4 tiếng là chúng ta đã có một mẻ sữa chua dẻo đầy thơm ngon để thưởng thức.

Tới đây cũng là toàn bộ những nội dung có thể chia sẻ về cách làm sữa chua dẻo vừa ngon miệng vừa dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ thành công thực hiện được món tráng miệng này và mong rằng chúng ta sẽ còn gặp lại trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức

Viết một bình luận