Cách làm nền trong suốt trong Photoshop đơn giản

Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách làm nền trong suốt trong Photoshop đơn giản. Từ đó, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng bắt mắt theo ý muốn của mình.

Làm nền trong suốt trong Photoshop được xem là các thủ thuật để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về làm nền trong suốt bức ảnh. Để hiểu rõ hơn về công cụ này như thế nào mời bạn theo dõi ngay Mstrp.

3 cách hướng dẫn làm ảnh trong suốt bằng Photoshop 

3 cách hướng hướng dẫn làm nền trong suốt
3 cách hướng hướng dẫn làm nền trong suốt

Photoshop có thể làm trắng ảnh được hiểu là những bức ảnh không màu (phông nền, lớp hay các phần chia trong suốt) bằng các hiệu ứng trong suốt khác nhau. Công dụng làm trong suốt ảnh thường được ứng dụng khi muốn in giấy với thiết kế hoa văn hay thêm một hình ảnh vào phông nền họa tiết trên website.

Dưới đây là 3 cách làm nền trong suốt mời bạn theo dõi:

Để tạo phông nền trong suốt

Để tạo được phông nền trong suốt người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào File => New: Nhấn vào mục “File” trong menu đầu cửa sổ và chọn “New”. Ngay lúc này, sẽ có một cửa sổ xuất hiện và người dùng có thể ấn định thuộc tính.
 • Bước 2: Chọn mục “Transparent” (Trong suốt): Nhấp vào mục “Background Contents” rồi chọn “Transparent”. Nút này ở gần dưới cùng của cửa sổ tài liệu.
 • Bước 3: Nhấn OK
 • Bước 4: Kiểm tra lại các lớp

Để tạo layer trong suốt 

Tạo layer trong suốt
Tạo layer trong suốt

Dưới đây là các bước để tạo layer trong suốt:

 • Bước 1: Chọn Layer muốn chỉnh trong suốt từ trong danh sách lớp của thẻ Layers
 • Bước 2: Chọn hiệu ứng trong suốt: Nhấp vào khung số hiện ra bên cạnh tiêu đề Opacity ở đầu thẻ Layers. Thông số mặc định của tính trong suốt là 100%
 • Bước 3: Giảm độ chắn sáng: Nhấn vào kéo mũi tên trên thước đo độ chắn sáng để thay đổi tính mờ đục của layer.

Để tạo vùng trong suốt

 • Bước 1: Chọn layer: Bạn chọn layer trong suốt với điều kiện layer nằm bên dưới layer được chọn
 • Bước 2: Chọn vùng để biến đổi: Nhấn vào vùng chọn để biến đổ bằng một trong các công cụ Selection.
 • Bước 3: Sao chép vùng chọn: Nhấn chọn Copy để sao chép vùng chọn
 • Bước 4: Xóa vùng chọn: Nhấn vào Delete để xóa vùng chọn. Ngay lúc này, hình ảnh sẽ bị thủng một lỗ.
 • Bước 5: Tạo lớp mới: Dán vùng bạn vừa chọn được sao chép vào layer mới.
 • Bước 6: Giảm độ chắn sáng

Những lưu ý khi sử dụng tính năng làm nền trong suốt bằng Photoshop 

Những lưu ý khi làm nền trong suốt
Những lưu ý khi làm nền trong suốt

Để tránh trường hợp bạn bị vướng hoặc xảy ra lỗi khi làm nền trong suốt trên Photoshop. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi bạn sử dụng tính năng làm nền bằng Photoshop.

Nắm vững các bước chỉnh sửa

Trước khi bạn thực hiện làm trong suốt ảnh bằng Photoshop thì nên tìm hiểu kỹ các thao tác thực hiện. Có thể tham khảo các bước ở trên như đã hướng dẫn. Hơn nữa, bạn còn phải biết cách làm theo trình tự các bước rõ ràng. Như vậy, sẽ khiến cho các bức ảnh của bạn trở nên thu hút và bắt mắt.

Sử dụng các phím tắt thành thạo 

Phím tắt trong Photoshop
Phím tắt trong Photoshop

Trong Photoshop có áp dụng một số các phím tắt giúp cho việc thao tác chỉnh sửa trở nên nhanh chóng. Việc biết sử dụng các phím tắt cũng giúp người chỉnh sửa dễ ghi nhớ các thao tác hơn. Do đó, người dùng cần ghi nhớ các phím tắt để tiết kiệm thời gian hơn.

Áp dụng làm nền trong suốt trong một số trường hợp cụ thể

Không phải bức ảnh nào cũng đều phù hợp để sử dụng tính năng này nên người dùng cần cân nhắc. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ được đề cao để chọn lọc ra những bức ảnh đẹp, hợp lý và hài hòa. Nếu bạn sử dụng ảnh bừa bãi sẽ khiến bức ảnh mất đi tính nghệ thuật.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý rằng khi thêm các hiệu ứng làm nền trong suốt thông qua bất kỳ tùy chọn về tính trong suốt nào. Tất cả thông tin đều không được lưu giữa lại khi hình ảnh được lưu dưới định dạng JPEG. Trường hợp tốt nhất chính là lưu hình ảnh có hiệu ứng trong suốt dưới định dạng Photoshop Document (PSD).

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm những bài viết khác của chúng tôi có thể theo dõi thêm: Chia sẻ cách tách layer trong photoshop, Clipping mask là gì? Cách sử dụng Clipping mask trong Photoshop hay 4 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop cực dễ hay.

Bài viết bên trên đã chia sẻ cách làm nền trong suốt trong Photoshop đơn giản do chuyên mục kiến thức đem đến. Hy vọng những cách hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng trong Photoshop. Nếu có thắc mắc hay thông tin mà các bạn muốn biết thêm hãy phản hồi cho mstrp để có thể giúp các bạn giải đáp nhé.

Viết một bình luận