5 cách gộp layer trong Photoshop cực nhanh

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách gộp layer trong Photoshop cực nhanh. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trong Photoshop, mỗi hình ảnh được coi như một lớp và việc kết hợp chúng sẽ giúp hoàn thiện bức ảnh và chỉnh sửa nhanh chóng, dễ dàng hơn. Vì vậy, làm thế nào để bạn gộp layer hãy cùng theo dõi Mstrp.

Khi nào cần gộp layer  

Khi nào cần gộp layer 
Khi nào cần gộp layer

Layer được hiểu là những đoạn ảnh trong Photoshop. Bạn có thể thao tác với những lát cắt này, tự do thể hiện sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên nếu có quá nhiều lớp sẽ rất lộn xộn và khó xử lý. Làm việc với quá nhiều lớp cũng khiến máy tính ngày càng chậm. 

  • Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề là hợp nhất các lớp đã xử lý lại với nhau. Nó rất dễ thấy và dễ xử lý, đồng thời cũng giảm khối lượng công việc trên máy tính. 
  • Layer là công cụ rất quan trọng trong Photoshop, hiểu rõ về layer chính là chìa khóa thành công trong chỉnh sửa ảnh. 
  • Khi kết hợp các mức, kết quả hiển thị sẽ khác nhau tùy thuộc vào thứ tự của các mức. Khi các lớp bên trên  được đặt lên trên các lớp bên dưới, các phần trong suốt của lớp trên cùng sẽ hiển thị đối với các lớp bên dưới. Khi kết hợp, các vùng trong suốt  cũng  tạo thành một vùng trong suốt.

Trong Photoshop, ngoài cách gộp layer thông thường, các layer bố cục cũng biến mất. Bạn có thể đóng dấu các lớp “được đóng dấu“, giờ đây việc hợp nhất các lớp sẽ không làm mất các lớp thành phần. 

Lưu ý: Khi hợp nhất các lớp, bạn không thể sử dụng các lớp điều chỉnh và tô màu làm lớp cơ sở và bạn không thể tách hai lớp sau khi hợp nhất, bạn chỉ có thể quay lại bằng Ctrl Z. , đảm bảo bạn không sử dụng cấp độ trước đó kết nối để tránh điều này.

5 cách gộp layer trong Photoshop 

Cách gộp layer trong Photoshop
Cách gộp layer trong Photoshop

Năm cách dễ dàng để kết hợp các lớp trong Photoshop sẽ giúp bạn quản lý các lớp một phần. Nó là một công cụ rất quan trọng và cơ bản hỗ trợ bạn trong quá trình học Photoshop. Nếu bạn biết phương pháp nào hay hơn thì hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Merge Down 

Merge Down
Merge Down

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng kết nối 2 lớp. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào layer và chọn Merge Down để hợp nhất. Photoshop sẽ tự động hợp nhất lớp đã chọn với lớp bên dưới nó thành một lớp mới có tên bên dưới. Bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh bằng Ctrl E (Windows) hoặc Command E trên Mac OS.  

Lưu ý. Hợp nhất sẽ không hoạt động nếu cả hai lớp bị ẩn hoặc bị khóa.

Merge Layers 

Merge Layers
Merge Layers

Đây là phiên bản thay thế của merge down khi có nhiều hơn một lớp. Để hợp nhất các lớp, trước tiên bạn phải chọn nhiều lớp. Giữ phím Shift trong cửa sổ hoặc Ctrl/Cmd trong Mac OS, sau đó chọn nhiều lớp để hợp nhất. Khi các lớp được nhấp và đánh dấu, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ phần đánh dấu nào và chọn hợp nhất các lớp để hợp nhất chúng thành một lớp gọi là lớp đầu tiên.

Merge Visible 

Merge Visible
Merge Visible

Đây là cách nhanh nhất để kết hợp các lớp trong Photoshop khi có quá nhiều lớp và bạn phải mất thời gian để đi hết từng lớp. Nhấp để xóa biểu tượng con mắt khỏi các lớp không cần kết nối. Sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ lớp nào bạn muốn hợp nhất, chọn Hợp nhất có thể nhìn thấy và kết nối các lớp bằng biểu tượng con mắt. Các cấp độ còn lại  được bỏ qua.

Merge Visible nhưng giữ nguyên layer cũ 

Merge Visible nhưng giữ nguyên layer cũ
Merge Visible nhưng giữ nguyên layer cũ

Nếu muốn hợp nhất nhiều layer nhưng không muốn xóa layer cũ, bạn chỉ cần nhấn Alt trên Windows hoặc Option trên Mac OS, sau đó chọn Merge Visible. Nhân đôi tất cả các layer có thể nhìn thấy và hợp nhất chúng thành một layer, giữ nguyên các layer nhỏ hơn. Phương pháp này thuận tiện cho những ai muốn giữ lại các phiên bản cũ để sao lưu trong trường hợp cần thiết.

Flatten Image 

Flatten Image
Flatten Image

Sau khi các lớp hoàn tất, dự án của bạn chỉ cần được kết hợp để tạo ra sản phẩm cuối cùng, chọn Flatten Image. Với chức năng làm phẳng hình ảnh, tất cả các lớp hiển thị được thu thập làm nền. Nếu bạn có cấp độ ẩn. Khi được sử dụng, Flatten Image chọn có bỏ qua các lớp ẩn hay không. Kết hợp tất cả các lớp sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không phải xử lý các lớp nữa.

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm những bài viết khác của chúng tôi có thể theo dõi thêm: Cách nhận biết ảnh đã qua chỉnh sửa Photoshop hay chưa, Cách xóa logo, chi tiết thừa trên ảnh đơn giản, nhanh gọn hay 4 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop cực dễ hay.

Bài viết bên trên đã chia sẻ 5 cách gộp layer trong Photoshop cực nhanh do chuyên mục kiến thức đem đến. Nếu có thắc mắc hay thông tin mà các bạn muốn biết thêm hãy phản hồi cho mstrp để có thể giúp các bạn giải đáp nhé.

Viết một bình luận