Hướng dẫn cách cắt, ghép ảnh trong Photoshop

Cách cắt ghép ảnh trong Photoshop là một trong những tính năng được nhiều người dùng sử dụng nhất. Để có thể cắt và ghép được các vật từ ảnh này sang ảnh khác. Mang lại một sự kết hợp vô cùng độc đáo và mới lạ. Để biết chi tiết cách thực hiện các bạn làm theo những hướng dẫn sau.

Mời các bạn cùng, Mstrp.com tìm hiểu chi tiết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng nội dung bên dưới sẽ giúp các bạn tự thực hiện cắt ghép Photoshop hiệu quả nhất nhé!

Điểm lợi của việc cắt ghép ảnh trong Photoshop

Điểm lợi của việc cắt ghép ảnh trong Photoshop
Điểm lợi của việc cắt ghép ảnh trong Photoshop

Photoshop không phải tự nhiên được nhiều người đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa  và thiết kế ra những tuyệt phẩm ấn tượng. Công cụ này có cung cấp đến cho người dùng những tính năng vô cùng nổi bật như đổi màu các vùng ảnh, xóa, che mờ các khuyết điểm hay làm mịn hình ảnh,… 

Một trong số những tính năng nổi bật được người dùng đánh giá là công cụ thần thánh là khả năng ghép ảnh vô cùng chân thực. Để tạo ra được một bức ảnh ghép có độ hoàn chỉnh và tự nhiên nhất là điều vô cùng dễ dàng và dễ thực hiện trên Photoshop. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép ảnh trong Photoshop hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu các bạn có quan tâm đến những nội dung của Mstrp.com. Mời các bạn cùng xem thêm các bài viết khác của chúng tôi như: Cách làm nhòe ảnh, mờ ảnh, mờ phông nền trong Photoshop, Cách khôi phục layer đã bị gộp, ẩn trong Photoshop, Cách sử dụng excel thành thạo cho người mới,…

Chi tiết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop

Chi tiết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop
Chi tiết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop

Để thực hiện cách cắt ghép ảnh trên Photoshop các bạn cần thực hiện một số bước sau đây:

Bước 1: Mở và chọn hình ảnh bạn cần cắt > Chọn tiếp công cụ Lasso Tool

Bước 2: Nhấn giữ chuột trái và di chuyển liên tục. Khi chọn được vùng hình ảnh các bạn thả chuột để photoshop tự động chọn vùng hình ảnh đó. 

Bước 3: Nhấn tổ hợp Ctrl + C và click chọn vào New Layer

Bước 4: Chọn Layer đã tạo > Nhấn Ctrl + V

Bước 5: Tắt con mắt của Layer Background để thấy rõ sự khác biệt.

Cắt ảnh thành hình tròn trong Photoshop

Cắt ảnh thành hình tròn trong Photoshop
Cắt ảnh thành hình tròn trong Photoshop

Có đến 2 cắt để các bạn có thể cắt hình ảnh thành hình trong trong Photoshop như sau:

Sử dụng lệnh Crop để cắt hình ảnh:

Bước 1: Nhấn chọn vào icon hình vuông trong hộp công cụ. Chọn Elliptical Marquee Tool > Nhấn giữ phím shift + Chuột trái.

Bước 2: Di chuột trái hình tròn đến khu vực mà các bạn muốn cắt. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt hình.

Bước 3: Nhấn chọn vào icon con mắt của Layer Background. Chọn tiếp vào lệnh Crop > Nhấn Enter.

Sử dụng lệnh Trim để cắt hình ảnh:

Bước 1: Chọn vào icon hình vuông trên công cụ > Chọn tiếp vào Elliptical Marquee Tool > Nhấn giữ phím shift + Chuột trái.

Bước 2: Di chuyển hình tròn trong khi đang giữ chuột trái đến khu vực muốn cắt. Nhấn tổ hợp Ctrl + J để cắt hình. 

Bước 3: Chọn tiếp vào icon con mắt tại Layer Background > Chọn Tab Image > Nhấn chọn lệnh Trim.

Bước 4: Hộp thoại lệnh Trim hiện lên > Chọn Transparent Pixels tại phần Based

Bước 5: Nhấn Enter để hoàn thành quá trình cắt hình tròn.

Cách ghép hình trong Photoshop

Hướng dẫn cách ghép hình trong Photoshop
Hướng dẫn cách ghép hình trong Photoshop

Để có cho mình một bức hình mềm mịn và sắc nét nhất cũng như nhìn hình trong tự nhiên nhất các bạn cần  thực hiện cách cắt ghép hình trong Photoshop qua các bước như sau:

Bước 1: Chọn vùng các bạn cần > Nhấn vào Select

Bước 2: Chọn vào Modify

Bước 3: Chọn vào Feather

Chỉ số Feather Radius: Nếu các bạn có bức hình bé hơn hay bằng 1000px thì nên cho chỉ số này khoản 2 – 3px. Còn nếu hình của bạn lớn hơn 1000px thì nên cho chỉ số đó cao hơn. Chỉ số càng cao thì viền càng nhoè hơn nên các bạn lưu ý.

Một số lưu ý khi bạn cắt ghép ảnh trong Photoshop

Chú ý một số vấn đề khi bạn cắt ghép ảnh trong Photoshop
Chú ý một số vấn đề khi bạn cắt ghép ảnh trong Photoshop

Đối tượng vùng bị đồng màu: Trường hợp này, nếu như các bạn thấy ảnh bị đồng một màu thì các bạn có thể sử dụng công cụ Magic Wand Tool để cắt từng lớp màu ra hiệu quả.

Đối tượng đặt trong nền phức tạp: Đối với đối tượng có nền trong có nhiều màu sắc phức tạp. Các bạn có rất nhiều cách cắt ghép ảnh trong Photoshop nhưng không sử dụng được với công cụ Magic Wand Tool. Người dùng thường chủ yếu sử dụng công cụ Pen, vì nó giúp bạn có thể chọn nhiều hình dáng phức tạp nhất.

Cắt ảnh theo các kích thước tùy chọn: Kích thước là điều quan trọng nhất giúp tăng giá trị thẩm mĩ tốt cho hình ảnh. Để có thể cắt ảnh theo kích thước phù hợp mà bạn chọn. Có thể dùng Crop Tool để cắt hình nhanh.

Trên đây chuyên mục kiến thức vừa tổng hợp và giới thiệu đến các bạn cách cắt ghép ảnh trong Photoshop nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng nội dung trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên nhé!

Viết một bình luận